Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngDyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp...

Tin liên quan

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Dyson giới thiệu 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới, ứng dụng công nghệ tự động hóa, phần mềm tiên tiến và trí tuệ nhân tạo (AI), mang lại khả năng làm sạch hiệu quả vượt trội nhất từ trước tới nay.

Các công nghệ cốt lõi

Các cảm biến và phần mềm được nâng cấp giúp làm sạch không gian một cách hiệu quả hơn.

Robot hút bụi Dyson 360 Vis Nav có các cảm biến phát hiện được các cạnh của căn phòng, và chuyển hướng lực hút qua một bộ dẫn động bên để làm sạch một cách chính xác. Điều này giải quyết một trong những thách thức lớn nhất đối với các loại robot hút bụi – khả năng làm sạch các cạnh. Bộ xử lý cấp cao của robot này có thể “suy nghĩ”, thích nghi và tự định vị trong phạm vi 71mm.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Công nghệ máy hút bụi không dây của Dyson sử dụng các cảm biến áp điện âm thanh để đếm và phân loại các hạt bụi, thông báo cho người dùng qua màn hình LCD khi nào nên tiếp tục làm sạch hay chuyển sang làm sạch chỗ khác. Các thông báo hiển thị này cũng giúp xác định lực hút cần thiết cho nhiệm vụ, từ đó tự động điều chỉnh mức công suất phù hợp.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde được trang bị các cảm biến tích hợp. Thuật toán độc đáo của Dyson sẽ kiểm tra chéo dữ liệu mỗi giây, phân tích không khí trong phòng, tự động bật chế độ lọc khi mức độ ô nhiễm tăng lên và tắt sau khi không gian được làm sạch hoàn toàn. Một cảm biến ở trạng thái rắn sẽ phát hiện chính xác khí formaldehyde mà không bị nhầm lẫn bởi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compound – VOCs) khác.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Phần mềm nhúng được thiết lập trong các thiết bị Dyson sẽ rất hữu ích cho các chủ sở hữu. Các cảm biến trong máy hút bụi Dyson Gen5detect theo dõi tốc độ, công suất và nhiệt độ của động cơ. Giao diện người dùng (UI) được nâng cấp sẽ hỗ trợ người dùng xác định và khắc phục các sự cố tiềm ẩn, giúp họ bảo quản tốt thiết bị. Cập nhật phần mềm qua mạng đảm bảo thiết bị được tự động nâng cấp lên các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất.

Dyson đã phát triển công nghệ động cơ của riêng hãng từ năm 2004. Cho tới nay, công ty đã đầu tư hơn 350 triệu bảng Anh cho việc nghiên cứu, thí nghiệm, tăng cường đội ngũ chuyên gia và năng lực sản xuất.

Động cơ Hyperdymium thế hệ thứ năm của Dyson nhỏ hơn, nhanh hơn và mạnh hơn so với các thế hệ tiền nhiệm, với tốc độ quay 135,000 vòng/phút – nhanh hơn chín lần so với động cơ Công thức Một (Formula One engine). Được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect, động cơ Dyson Hyperdymium thế hệ thứ năm có công suất hút chân không mạnh mẽ lên tới 262 air watts, mang tới hiệu suất làm sạch chất lượng cao.

Tách các hạt khỏi luồng không khí hoặc trong quá trình lọc là công nghệ trọng tâm của các sản phẩm Dyson trong 30 năm qua. Trong thời gian đó, Dyson đã đầu tư vào các phòng thí nghiệm và thiết bị thử nghiệm để đo lường hiệu quả lọc không khí không chỉ của bộ lọc theo tiêu chuẩn quy định của ngành, mà còn ở cấp độ toàn bộ thiết bị máy (full-machine level). Điều này phát triển các phương pháp thử nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực chăm sóc sàn nhà và lọc không khí. Máy hút bụi Dyson cung cấp năm giai đoạn lọc kín hoàn toàn, từ tách lốc xoáy (cyclonic separation) trong thùng máy hút bụi, đến gói lốc xoáy (cyclone pack), lưới lọc và bộ lọc trước và sau động cơ để tách các mảnh vụn có kích thước khác nhau một cách hiệu quả. Các máy lọc không khí của Dyson được trang bị ba bộ lọc kết hợp để lọc không khí trong nhà hiệu quả, giữ các hạt nhỏ tới 0,1 micron trong HEPA dạng thủy tinh, thu giữ các chất gây ô nhiễm khí và hấp thụ NO2, đồng thời liên tục phá hủy khí formaldehyde ở cấp độ phân tử.

Lọc HEPA H13 là tiêu chuẩn của bộ lọc được làm từ màng HEPA. Lọc HEPA H13 toàn bộ máy có nghĩa là những thứ lọt vào trong máy sẽ không bị lọt ra ngoài; nói cách khác, đây là hiệu suất của toàn bộ sản phẩm – không có đường dẫn khí bị rò rỉ, không có khe hở cho phép không khí bẩn lọt vào, không khí được lọc sạch sẽ thoát ra khỏi máy. Robot hút bụi The Dyson 360 Vis Nav, Máy lọc Dyson Big+Quiet Formaldehyde và Máy lọc Dyson HEPA Big+Quiet đều được thử nghiệm trên tiêu chuẩn HEPA H13 toàn bộ máy. Máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect và máy lọc Dyson mới nhất cũng được chứng minh là có khả năng bắt giữ vi-rút.

Giới thiệu chung về sản phẩm

Robot hút bụi Dyson 360 Vis Nav đánh dấu bước tiếp theo của Dyson trong lĩnh vực robot hút bụi thông minh: robot hút bụi mạnh mẽ nhất từ trước tới nay với lực hút gấp sáu lần bất kỳ loại nào khác. Được thiết kế với công nghệ Simultaneous Localisation and Mapping (SLAM – tạm dịch: Định vị và Lập bản đồ đồng thời) độc đáo, Dyson 360 Vis Nav có hệ thống quan sát 360 độ với thấu kính bán cầu mắt cá, giúp ghi nhớ vị trí đã di chuyển, nhận thấy vị trí cần làm sạch và đủ thông minh để tạo ra các “bản đồ bụi” trong nhà bạn. Bộ xử lý cấp cao thu thập dữ liệu từ 26 cảm biến cho một loạt tác vụ, bao gồm phát hiện bụi, tránh chướng ngại vật và phát hiện tường, giúp làm sạch tận gốc các cạnh trong nhà.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Robot này được trang bị thanh bàn chải rộng ba tác động mới: Đầu nylon ‘Fluffy’ mềm để thu gom các mảnh vụn lớn trên các mặt sàn cứng, các sợi carbon chống tĩnh điện để loại bỏ bụi mịn, và lông nylon cứng dành cho thảm. Hệ thống treo liên kết kép (Dual link suspension) cho phép máy nâng cao tới 21mm; cấu hình thấp cho phép máy làm sạch bên dưới đồ nội thất lên tới 99mm. Sau 50 phút chạy, máy sẽ tự động quay về vị trí sạc. Ứng dụng MyDyson cung cấp các báo cáo làm sạch sâu sau mỗi lần làm sạch.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Máy lọc Dyson Big+Quiet Formaldehyde được thiết kế dành riêng cho các không gian mở trên diện rộng, trong khi máy lọc Dyson HEPA Big+Quiet mang thiết kế đơn giản để đặt trong các không gian chung như không gian thương mại. Công nghệ Cone Aerodynamics mới (Khí động lực học hình nón) cung cấp khả năng khuyếch tán trong phạm vi 10 mét và cảm biến CO2 mới cho biết khi nào máy cần thông gió. Bên cạnh khả năng khuếch tán xa, Máy lọc Dyson Big+Quiet được thiết kế để hoạt động yên tĩnh, chỉ tạo ra 56 decibel tiếng ồn. Điều này khiến Dyson Big+Quiet trở thành máy lọc yên tĩnh nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất của Dyson.

Bộ lọc hạt HEPA H13 có tuổi thọ lên tới 5 năm giữ lại tới 99.95% hạt siêu mịn, trong khi bộ lọc K-Carbon mới loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí và loại gấp 3 lần lượng NO2. Bộ lọc Selective Catalytic Oxidation có độ bền trọn đời sẽ phá hủy vĩnh viễn formaldehyde. Các cảm biến sẽ liên tục theo dõi chất lượng không khí trong nhà, gửi dữ liệu trực tiếp đến ứng dụng MyDyson.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect được trang bị công nghệ động cơ Hyperdymium thế hệ thứ năm, mang tới lực hút vô song và khả năng “bắt” vi-rút trong nhà bạn. Máy có hệ thống lọc HEPA toàn bộ máy được thiết kế kín hoàn toàn giúp thu giữ 99.99% hạt có kích thước nhỏ tới 0.1 micron.14 lốc xoáy cũng loại bỏ bụi khỏi luồng không khí nên không bị mất lực hút , đảm bảo hiệu suất tối ưu cho mỗi lần làm sạch. Đầu làm sạch Fluffy Optic mới với độ sáng và phạm vi được tăng cường giúp thấy lượng bụi siêu nhỏ rõ gấp 2 lần, vì vậy bạn có thể thấy chính xác nơi cần làm sạch. Pin khỏe, tuổi thọ cao và cung cấp thời gian chạy lên tới 70 phút.

Dyson công bố 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Đầu lăn ướt Dyson Submarine, phụ kiện đi kèm máy hút bụi Dyson V15s Detect Submarine và Dyson V12s Detect Slim Submarine, cung cấp lượng nước vừa đủ để loại bỏ hiệu quả vết tràn, vết bẩn và mảnh vụn nhỏ khỏi sàn cứng. Để đạt được bề mặt sàn sạch hoàn hảo mà không bị vũng nước, đầu lăn ướt đã được thiết kế với hệ thống cấp nước tại tám điểm, sử dụng buồng điều áp để phân phối nước đều trên toàn bộ chiều rộng của trục lăn.

Con lăn sợi nhỏ chạy bằng động cơ giúp loại bỏ các vết tràn, vết bẩn cứng đầu và mảnh vụn nhỏ, có thể phủ hết diện tích lên đến 110m2 nhờ trang bị bình chứa nước sạch 300ml. Một tấm đĩa có độ bền tốt sẽ hút nước bẩn từ con lăn ướt, sau đó đưa vào một bể chứa nước thải riêng biệt để đảm bảo không có bụi bẩn và mảnh vụn nào bị dây lại ra sàn nhà. Được thiết kế với cấu hình thấp và đầu chổi có chiều rộng tối ưu, đầu lăn ướt Dyson Submarine™ có thể di chuyển dễ dàng bên dưới đồ nội thất, làm sạch bụi, mảnh vụn và vết tràn từ cả những nơi khó xử lý nhất.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác