Trang chủTin tứcMobileDynamic AMOLED của Samsung có gì hay ngoài khả năng đục lỗ...
spot_img

Tin liên quan

Dynamic AMOLED của Samsung có gì hay ngoài khả năng đục lỗ trên màn hình?

Samsung đã và đang là một trong những hãng điện tử sản xuất tầm nền di động tốt nhất hiện nay và với Dynamic AMOLED trên dòng flagship Galaxy S10, hãng điện tử Hàn Quốc đã mang đến rất nhiều công nghệ thú vị đằng sau. 

Đầu tiên, Dynamic AMOLED mang đến mức độ sáng tối đa lên đến 1200 nits, tăng 13% khi so sánh với màn hình của Galaxy S9 vào năm ngoái. Từ đây, mọi hoạt động ngoài trời, do dù là đang nắng gắt của người dùng đều không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn hình ảnh trên Galaxy S10. Tiếp theo, tấm nền này cũng có độ tương phản cực sâu: 2.000.000:1 giúp hiển thị màu đen chi tiết và đúng nghĩa hơn hẳn. Việc áp dụng công nghệ này đã giúp bộ ba Galaxy S10 trở thành những chiếc máy đầu tiên đạt chuẩn HDR10+ trong làng di động thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Chưa dừng lại ở đó, tấm nèn này còn hỗ trợ tính năng tone-mapping HDR10+ giúp đẩy độ chính xác màu lên cao hơn nữa nhờ vào các thông tin tông màu được ghi nhớ vào hệ thống cơ sở dữ liệu của từng tập tin video, hình ảnh (có hỗ trợ HDR10+). 

Theo những gì được Samsung công bố, Dynamic AMOLED có khả năng hiển thị màu sắc chính xác, đạt 100% dải màu DCI-P3, sánh ngang với các mẫu Tivi QLED cao cấp cũng của Samsung đang có mặt trên thị trường. Từ lý thuyết có thể suy ra rằng màn hình của Galaxy S10 sẽ có khả năng tái tạo lại màu sắc chuẩn xác, sống động và tối ưu tốt nhất cho việc duyệt ảnh, xem phim vốn là hai tác vụ đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay khi dùng smartphone. 

Để đạt được các chỉ số ấn tượng nói trên, Samsung đã nghiên cứu và tisn hành thay đổi các chất liệu hữu cơ vốn có trên các màn hình OLED truyền thống để có được khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn. Tất nhiên về cơ bản, Dynamic AMOLED có cách bố trí các điểm màu (Đỏ, Xanh lá và xanh dương) theo kiểu pentile tương tự như các phiên bản trước dây. Không chỉ giúp chất lượng hiển thị tốt, Dynamic AMOLED còn mang đến khả năng tiết kiệm điện năng. Như vậy đơn cử với chiếc Galaxy S10+, viên pin vừa được tăng dung lượng lên đến 4100mAh kết hợp với thế hệ màn hình mới sẽ mang đến một thời gian sử dụng tuyệt vời cho người dùng. 

Ánh sáng xanh từ màn hình điện tử luôn là vấn đề đã và đang được các hãng sản xuất cố gắng giảm thiểu nhằm hạn chế các bệnh về mắt cho người dùng. Với Dynamic AMOLED, Samsung đã đạt được một số thành quả quan trọng với công nghẹ Comfort Display hạn chế tối đa tác hại của ánh sáng xanh và được chứng nhận bởi TUV Rheinland –  tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập kiểm soát về kỳ thuật.

Cụ thể hơn, Dynamic AMOLED có khẳ năng kéo dài bức sóng của ánh sáng xanh ra khỏi phạm vị nguy hiểm (415-455mm). Từ đó, các tác động xấu từ nguồn sáng này đã giảm từ 11,8% (trên Galaxy S8/S9) xuống còn 6,9% mà thôi. Song song đó, Samsung cũng khẳng định việc hạn chế ánh sáng xanh hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của Dynamic AMOLED. 

Ngoài việc cải tiến về phần cứng, Samsung tiếp tục hỗ trợ phần mềm hạn chế ánh sáng xanh chủ động để người dùng sử dụng, đặc biệt vào ban đêm. Từ đó, 99% lượng ánh sáng xanh sẽ bị loại bỏ khỏi màn hình. 

Cuối cùng, trên Samsung Galaxy S10 còn có thêm mội vài đặc tính thú vị khác. Với cảm biến vân tay siêu âm dưới mặt kính, phản hồi từ các chuyên gia công nghệ và người dùng thì không thật sự nhanh nhạy cho lắm, hy vọng Samsung sẽ có những cải thiện trong tương lai. Ngoài ra, tuy khu vực hiển thị chiếm hầu như toàn bộ mặt trước, hãng điện tử Hàn Quốc đã âm thầm đặt một cảm biến ánh sáng (khi nge gọi, đặt máy lên tai, màn hình tự tắt) dưới màn hình bên cạnh vạch sóng Wi-Fi. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh