HyperDrive là một cái tên rất quen thuộc với những sản phẩm cáp chuyển đổi USB-C, với nhiều sản phẩm khác nhau đáp ứng với từng nhu cầu của người dùng. Dòng thiết bị của HyperDrive mà mình sắp nói tới đây vẫn là một Hub USB-C đa dụng với nhiều cổng kết nối, ngoài ra thì có một tính năng thú vị như đã nói trên đầu bài là được tích hợp sạc không dây. 

Tên đầy đủ của sản phẩm này là HyperDrive Wỉeless Charger USB-C HUB, là loại cáp chuyển đổi có dây, có một chức năng hoàn toàn mới là tích hợp sạc không dây lên chiếc Hub này và hỗ trợ cả sạc nhanh 10W.

Vì được tích hợ sạc nhanh nên chiếc Hub mới này của HyperDrive cũng to hơn và nặng nề hơn so với những dòng sản phẩm khác thường thấy, nhưng như vậy thì mới đủ cho bạn đặt chiếc điện thoại có sạc không dây của bạn lên được.

Trong có vẻ to và dày vì phải tích hợp thêm tính năng sạc không dây vào, nhưng HyperDrive Wireless Charger không quá nặng, vẫn dễ dàng để mang theo bên mình.

Về nhu cầu về các dòng Hub USB-C hiện nay, chủ yếu và phổ biến nhất vẫn là dành cho các MacBook Pro từ năm 2016 trở đi trừ dòng MacBook Air đều là cổng USB-C, sự phổ biến cũng giá phụ kiện quanh cổng USB-C vẫn còn cao, nên các Hub ra đời để bạn có thể sử dụng những cổng kết nối cũ. 

HyperDriver Wiresless Charger ngoài tính năng mới là sạc không dây vẫn có đủ 8 cổng chuyển thông dụng bao gồm: 3 x USB 3.0, 1 micro SD, 1 SD, 1 HDMI, 1 LAN Gigiabit Ethernet, 1 USB-C.

Vì sạc không dây ổn định và đủ nguồn, để dùng Hub USB-C này ổn định nhất, bạn phải kết nối cục nguồn với MacBook Pro thường dùng vào Hub trước, hình có dấu tia sét, hoặc là mặt sau có ghi bạn sẽ kết nối nguồn vào đâu

Mặt sau sẽ có phần ghi Connect to Power
Hình này là mình làm không tối ưu. Với trường hợp này bạn chỉ có thể dùng các cổng kết nối thôi, còn sạc không dây không đủ điện sẽ bị chập chờn.

Trong trường hợp bạn kết nối Hub USB-C trực tiếp vào máy và nguồn ở một cổng riêng như tương tự hình thì với HyperDriver Wireless Charger này là sai và sẽ không đủ nguồn để sạc không dây sạc ổn định được và sẽ bị thiếu điện. 

 

Và đây là cách kết nối đúng và bạn có thể sạc không dây được với Hub USB HyperDrive.

Trong trường hợp đủ điện để kết nối và sạc không dây thì đèn tín hiệu như bạn thấy trên hình sẽ là màu xanh dương.

Trường hợp cắm không thông qua nguồn, bạn chỉ sạc được tối đa 5W với sạc không dây, nhiều trường hợp nguồn không đủ cung cấp thì có thể bị chập chờn, và đèn hiển thị sẽ là màu cam.

Với trong trường hợp không cần dùng các cổng kết nối, HyperDrive Wiresless Charger vẫn có thể đóng vai trò độc lập chỉ là thế bị sạc không dây bình thường vẫn được, tuy nhiên thì không cắm trực tiếp vào máy tính thì các cổng kết nối sẽ không hoạt động, bạn không thể dùng 3 cổng USB-A thông thường để sạc thêm 3 thiết bị như cục nguồn thông thường.


Kết lại và giá cả

HyperDrive Wireless Charger nhìn chung là một hub chuyển đổi đa dụng dành cho những ai dùng MacBook Pro và muốn trang bị thêm tính năng sạc không dây để sạc, giá thành của HyperDrive Wireless Charger vào khoảng 3.3 triệu đồng, cao hơn loại Hub đa dụng 8 trong 1 khác của HyperDrive khoảng 500 ngàn và bổ sung được tính năng sạc không dây có sạc nhanh là một lựa chọn phù hợp cho những ai thích tính năng sạc không dây này. 

Cám ơn anh Tuấn Trương đã cho bên Công Nghệ Việt mượn sản phẩm HyperDriver Wireless Charger để dùng thử