Samsung Galaxy Note 10 sẽ là flagship có dung lượng pin lớn nhất từ trước đến nay của Samsung.

Tuổi thọ pin là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất khi nói đến điện thoại thông minh cao cấp. Trong những năm qua, Samsung đã nỗ lực cải thiện vấn đề về dung lượng pin. Với Galaxy Note 10 sắp được ra mắt, điều này có vẻ sẽ tiếp tục phát huy.

Viên pin của Galaxy Note 10 5G đã được chứng nhận

Theo phát hiện mới nhất, một loại pin mới của Samsung gần đây đã được Cơ quan chứng nhận Hàn Quốc cấp chứng nhận theo số model EB-BN972ABU. Thật không may, xác nhận này không nêu rõ viên pin này sẽ được tích hợp trên thiết bị nào. Tuy nhiên, thông tin được tiết lộ bao gồm dung lượng tối thiểu 4.170mAh và dung lượng trung bình là 4.300mAh – đây là dung lượng sẽ được các nhà sản xuất sử dụng để quảng cáo cho thiết bị của mình. 

samsung galaxy note 10Theo như thông tin được tiết lộ, có thể viên pin này sẽ được trang bị cho dòng smartphone có số hiệu là SM-N972. Trên thực tế, số hiệu này vẫn chưa được phát triển cho tới thời điểm hiện tại, nên có thể viên pin này sẽ được tích hợp trên thiết bị có số hiệu SM-N971. Và số hiệu SM-N971 hiện được gắn vào Samsung Galaxy Note 10 5G. Như tên gọi của nó, điện thoại thông minh này sẽ là phiên bản 5G của Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ trang bị màn hình 6,3 inch.

Viên pin có dung lượng lớn nhất trên dòng Note

Nếu viên pin 4.300mAh thực sự có mặt trên Galaxy Note 10 5G, nó sẽ ngay lập tức trở thành một trong những viên pin lớn nhất mà Samsung từng sử dụng bên trong một chiếc flagship nói chung và dòng Galaxy Note nói riêng. Để dễ tham khảo, Galaxy Note 9 trang bị viên pin 4.000mAh, Galaxy S10 + được trang bị viên pin dung lượng 4.100mAh. Các flagship thế hệ trước như Galaxy S9 + và Galaxy Note 8 lần lượt trang bị viên pin 3.500mAh và 3.300mAh.

samsung galaxy note 10
Samsung Galaxy Note 9

Các flagship của Samsung hiện được trang bị pin lớn hơn so với Galaxy Note 10 5G sắp ra mắt là Galaxy Fold và Galaxy S10 5G. Dung lượng pin tương ứng là 4.380mAh và 4.500mAh. Mặc dù chưa được phát hành, một thiết bị khác có thể vượt qua dung lượng pin của Galaxy Note 10 5G là Galaxy Note 10 Pro và phiên bản 5G của nó. Có tin đồn rằng những chiếc smartphone này sẽ mang màn hình lớn 6,7 inch kết hợp với pin 4.500mAh.

Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày ra mắt dự kiến của Galaxy Note 10 5G

Giống như dòng Galaxy S10 đi trước nó, Galaxy Note 10 5G dự kiến sẽ mang một màn hình lỗ lớn với các đường viền mỏng. Tùy thuộc vào khu vực, điện thoại thông minh này sẽ được trang bị con chip Excommos 9820 của Qualcomm hay Snapdragon 855. Các chip này sau đó rất có thể sẽ được tích hợp cùng với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ tối thiểu. Ở mặt lưng, Galaxy Note 10 5G dự kiến sẽ giữ lại thiết lập camera nằm ngang đã thấy vào năm ngoái trên Galaxy 9. Tuy nhiên, chiếc flagship lần này có thể tích hợp nhiều hơn hai camera phụ. Điều này có nghĩa là, ngoài khẩu độ thay đổi và camera tele được tìm thấy trên chiếc flagship năm ngoái, còn có một lựa chọn thay thế góc siêu rộng 16 MP mới và cảm biến Time-of-Flight  để cải thiện hình ảnh bokeh.

samsung galaxy note 10Galaxy Note 10 5G sẽ xuất xưởng với hệ điều hành Android 9 Pie và One UI đi kèm. Có tin đồn cho rằng chiếc điện thoại này sẽ sạc nhanh hơn, đi kèm với pin lớn hơn và giống như tất cả các điện thoại thông minh Galaxy Note, S Pen sẽ cải tiến hơn. Liên quan đến ngày phát hành của Samsung Galaxy Note 10 5G, một thông báo rất có thể sẽ diễn ra vào đầu tháng 8..