Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríDu lịch Nhật bản, thay vì chọn khách sạn, hãy chọn trải...

Tin liên quan

Du lịch Nhật bản, thay vì chọn khách sạn, hãy chọn trải nghiệm Ryokan

Nhật Bản là một đất nước thu hút số đông khách du lịch, đặc biệt là từ trước khi đại dịch nổ ra. Gần đây, quốc gia này cũng đã mở cửa lại với du khách và hy vọng ngành này sẽ bùng nổ trở lại.

Trước bối cảnh đó, nhiều người lo ngại rằng các khách sạn thông thường có thể đã kín chỗ vào mùa cao điểm. Tuy nhiên, khách sạn không phải hình thức lưu trú duy nhất được biết đến ở Nhật. Xứ sở mặt trời mọc còn nổi tiếng với các Ryokan – hay lữ quán theo kiểu truyền thống với nhiều đặc quyền và trải nghiệm mà những khách sạn hiện đại không có.

Ryokan, dịch theo Hán tự Nhật nghĩa là lữ quán, là một loại nhà trọ truyền thống kiểu Nhật có thể tìm thấy ở khắp đất nước này, đặc biệt là gần các khu nghỉ có suối nước nóng.

Ryokan không đơn giản chỉ là một nơi để nghỉ chân và ngủ lại qua đêm. Tại đây, du khách được trải nghiệm không gian văn hóa và sự hiếu khách của người Nhật cùng lối sống truyền thống của họ. Nội thất của một Ryokan mang đậm bản sắc với các vật dụng như chiếu tatami, đệm futon.

Instagram @kiyotoshi_mori

Đặc biệt được mong chờ nhất là các phòng tắm kiểu truyền thống với không gian rộng rãi và ẩm thực địa phương được phục vụ ngay tại phòng. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội được mặc các trang phục cổ điển của Nhật và được phục vụ khá tận tình.

Instagram @welcomekyushu

Giống như khách sạn, các Ryokan cũng cung cấp mức giá đa dạng cho khách lựa chọn, với quy mô có thể từ nhà nghỉ gia đình với chỉ vài phòng cho tới những cơ sở rất lớn với hàng trăm phòng lớn nhỏ.

Instagram @gosize

Trang tin Sora News 24 của Nhật đã thu thập ý kiến của du khách tại Nhật và người Nhật về câu hỏi “Khách sạn hay lữ quán?”. Câu trả lời của họ sẽ cung cấp nhiều góc nhìn thú vị về hình thức lưu trú độc đáo này.

Theo người dùng gonta-99, Ryokan là nơi được ưa thích hơn vì đồ ăn ngon và trải nghiệm tắm onsen hoặc sento. Ngoài ra, phòng ngủ của chúng cũng rất thoải mái khi khách có thể tha hồ “lăn lê” trên những chiếc chiếu tatami và đệm futon, không giống như ở khách sạn. Nếu muốn tận hưởng quá trình lưu trú và thăm thú địa phương, Ryokan là nơi nên ở.

Instgram @inomaliin

Tất nhiên, lợi ích của các khách sạn là sự tự do khi khách lưu trú có thể đến và rời đi tùy thích mà không phụ thuộc thời gian ăn cố định như Ryokan, cũng như không phải mọi người đều muốn nằm trên sàn nhà.

Người dùng có nickname hyakkinman cho biết: “Ryokan. Tại một Ryokan, có rất nhiều cơ hội để trò chuyện với chủ nhà, nhân viên và những khách khác. Các phòng tắm lớn cũng là một điểm cộng to đùng. Còn nữa, sau khi ăn tối trong phòng, tôi rất thích khi có người đến dọn dẹp bát đĩa và sắp đệm cho mình”.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnKenh14

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh