Cellphones

Ngành hàng không sẽ thay đổi để phù hợp với tình hình công nghệ phát triển hiện nay với việc xuất hiện các máy bay tự động, máy bay sử dụng động cơ điện,…

Trong khi hầu hết sự chú ý đang hướng đến những chiếc xe tự lái, thì tương lai của chuyến bay cũng đang chuyển hướng nhiều hơn sang các máy bay tự hành, như đã thấy trong phiên bản 2019 của Paris Air Show. Triển lãm hàng không là một trong những sự kiện hàng không vũ trụ lớn nhất hàng năm, tất cả mọi hãng từ các tên tuổi lâu đời đến các công ty mới đều trình diễn các mẫu máy bay mới tại đây.

Boeing (công ty sản xuất máy bay với 2 vụ tai nạn máy bay chết người với số hiệu 737 Max trên toàn thế giới) đã thể hiện ý tưởng của mình cho Máy bay chở khách tự hành, trong khi đối thủ Airbus cũng đưa ra ý tưởng về máy bay không người lái và máy bay chở khách hybrid và chạy bằng điện đến năm 2035.

máy bay chạy bằng điệnAirbus Vahana là một máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng tự hành (VTOL – Vertical Take-Off and Landing), và công ty đã giới thiệu 1 video về chiếc máy bay đang bay trong buổi trình diễn, cùng với một mô hình của chiếc máy bay này. Nguyên mẫu Alice của Eviation đã được trưng bày với mục tiêu trở thành chiếc máy bay hoạt động bằng điện. Chiếc máy bay hoàn toàn bằng điện được cho là bắt đầu sản xuất tại Mỹ vào cuối năm 2019 và dự kiến sẽ bắt đầu chuyên chở hành khách trong năm 2022. Chiếc máy bay này có thể chở được 9 hành khách và bay được 650 dặm. Hệ thống động cơ cung cấp năng lượng cho máy bay chở khách là từ magniX, có động cơ được trưng bày tại triển lãm cùng với các nhà sản xuất điện khác.

Thường được gọi là ô tô bay hoặc taxi, eVTOL là những gì Uber dự định tung ra dịch vụ taxi trên không có tên là Uber Air, lần đầu tiên cất cánh tại Dallas, Los Angeles và Melbourne trong những năm tới.