MSI
Trang chủTin tứcDriver USB gây nhầm lẫn với bản cập nhật tháng 5/2019 của...

Tin liên quan

Driver USB gây nhầm lẫn với bản cập nhật tháng 5/2019 của Windows 10

Để tránh thiết bị nhầm lẫn giữa bản cập nhật và driver USB, người dùng nên ngắt kết nối USB trước khi tiến hành cập nhật Windows.

Có lẽ trong một vài tuần tới đây, Microsoft sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật tháng 5/2019 cho Windows 10, nhưng giống như bản cập nhật tháng 10 năm 2018 xuất hiện trước đó, nó có thể gặp một số vấn đề gây phiền nhiễu. Một trong số đó là xung đột trong quá trình cập nhật nếu cắm USB hoặc thẻ SD vào thiết bị trong lúc này.

bản cập nhật windows 10Có vẻ kỳ lạ là trong thời đại ngày nay, Windows có thể bị nhầm lẫn với thứ gì đó thường được sử dụng như bộ nhớ ngoài. Tuy nhiên, việc nực cười này đang xảy ra. Để đối phó với nó, Microsoft đang chặn bản cập nhật cài đặt trên PC khi phát hiện ra sự hiện diện của USB hoặc thẻ nhớ SD.  Theo một bài viết được đăng tải bởi trang The Register, Windows sẽ gặp vấn đề về việc quản lý ký tự ổ đĩa. Khi bạn cắm một ổ đĩa ngoài vào PC, nó sẽ được gán một chữ cái. Vì 1 lý do nào đó, bản cập nhật tháng năm 2019 dành cho Windows 10 tự thay đổi giá trị đã gán trước đó cho ổ đĩa ngoài đang được kết nối. Ví dụ: giả sử bạn đã cắm ổ flash USB và nó được nhận dạng là ổ G. Sau khi nâng cấp, Windows có thể gán lại nó là ổ H.

Nghe thì có vẻ vô hại, nhưng Microsoft lưu ý trong tài liệu hỗ trợ rằng khi điều này xảy ra, Windows cũng có thể gán lại các ổ đĩa đang kết nối bên trong thiết bị, không chỉ các ổ đĩa di động. Điều đó này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ thiết bị, khi mà đường dẫn của các phần mềm, ứng dụng bị thay đổi, khiến nó không thể hoạt động bình thường. “Vì lý do này, các máy tính này hiện bị chặn nhận bản cập nhật tháng 5 năm 2019”, Microsoft nói. 

Tin vui là Microsoft đã phát hiện được điều này trước khi tung ra bản cập nhật tháng 5 năm 2019 chính thức, có nghĩa là nó hiện chỉ ảnh hưởng đến các thành viên trong chương trình Windows Insider. Microsoft cũng nói rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong bản cập nhật chính thức trong tương lai cho Windows 10. Tuy nhiên, không rõ liệu điều đó sẽ đến trước hay sau khi bản cập nhật được cung cấp cho người dùng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPC Gamer

Xem nhanh