Nếu bạn đã lỡ yêu thích thiết kế của Apple Watch nhưng mức giá của nó cho phiên bản Series 5 hiện đang là quá cao thì chiếc Mi Watch sẽ là một trong những sự lựa chọn ‘kế tiếp’ để bạn cân nhắc.

Đáng tiếc Mi Watch hiện đang chỉ bán ở Trung Quốc mà thôi.

Chiếc Mi Watch sở hữu kích thước mặt đồng hồ 44mm và được trang bị màn hình 1.78-inch AMOLED với mật độ điểm ảnh 326ppi. Bao gồm 2 phiên bản là nhôm và thép.

Để sánh ngang các đồng hồ thông minh khác thì chiếc Mi Watch cũng được tích hợp micro đàm thoại dành cho việc gọi điện trực tiếp trên đồng hồ hoặc là thu âm, trên máy cũng tích hợp eSIM để gọi điện trực tiếp cũng như là kết nối 4G-WiFi để phát nhạc theo nhu cầu của người dùng.

Sở hữu thiết kế gần như tương tự với Series 5 của Apple, với mặt trước được bo cong mềm mại 4 góc và phần cạnh phải với 2 phím bấm tích hợp mang đến cùng chức năng, còn mặt dưới sẽ là nơi đặt cảm biến đo nhịp tim và chân sạc.

Viên pin 570mAh hứa hẹn lên đến 36 tiếng sử dụng cũng như là con chip Qualcomm Snapdragon Wear 3100 4GB với 1GB RAM và 8GB bộ nhớ trong là nền tảng giúp thiết bị chạy mượt mà ổn định với các tác vụ trên đồng hồ.

Phần mềm và giao diện trên đồng hồ cũng đã được Xiaomi tuỳ biến lại với tên gọi MIUI For Watch, cũng là dựa trên Google Wear OS. Với nhiều ứng dụng độc lập cũng như là có kho ứng dụng riêng để tối ưu được các chức năng. Tính năng luyện tập cũng được tích hợp bên trong chiếc đồng hồ này, kết hợp với đo nhịp tim hay là quản lý giấc ngủ sẽ là những tính năng thông minh giúp người dùng rèn luyện bản thân cũng như là quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ.

Phiên bản nhôm của Mi Watch sẽ có mức giá $186 và đã bắt đầu bán ra tại Trung Quốc, còn với phiên bản thép không gỉ sẽ có mức giá $286 bán ra từ tháng 12 tới đây. Mức giá trên cũng chỉ chưa đến một nửa so với chiếc Apple Watch Series 5 mới được Apple ra mắt gần đây. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về phiên bản quốc tế của chiếc Mi Watch.