Trang chủTin tứcĐiện tử tiêu dùngĐiều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi...

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i – Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

LG vừa giới thiệu chính thức đến thị trường Việt Nam dòng sản phẩm điều hòa hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo Multi V i với nhiều tính năng thông minh, mang lại hiệu quả điều hòa nhiệt độ, tiết kiệm điện năng tối ưu, góp phần xây dựng môi trường trong lành và bền vững. Đây là một hệ thống điều hoà trung tâm với nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Xu hướng giảm “dấu chân carbon”, bảo vệ môi trường

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Giảm “dấu chân carbon” (carbon footprint) là xu hướng chung của cả các cá nhân và doanh nghiệp hướng đến nhằm giảm tổng lượng phát thải khí nhà kính, giúp bảo vệ môi trường và cũng chính là bảo vệ sức khỏe con người. Khi lựa chọn các sản phẩm điện tử, các cá nhân và doanh nghiệp đều đặt câu hỏi đến mức độ tiêu thụ điện và khả năng kiểm soát lượng điện của mỗi thiết bị. Ví dụ minh chứng tại thị trường Việt Nam, trong những năm gần đây, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và cũng đặc biệt lựa chọn các thiết bị điều hòa có dán nhãn 5 sao tiết kiệm điện.

Thấu hiểu nhu cầu và thị hiếu, và cũng nhằm mục tiêu thiết lập một cuộc sống bền vững hơn, LG đã ứng dụng AI như một giải pháp mang lại nhiều kết quả tối ưu hơn cho vấn đề tiết kiệm điện năng đang là thách thức được đặt ra.

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Điều hòa hệ thống Multi V i ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mang đến hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, đồng thời góp phần tạo ra môi trường trải nghiệm thoải mái, khỏe mạnh dành cho các không gian nhà ở và không gian thương mại. Cùng với hệ sinh thái điều hòa – lọc không khí được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn trong suốt thời gian qua, LG không ngừng hoàn thiện các giải pháp, đưa ra những sự lựa chọn mới tiên tiến hơn nhằm giúp cho cuộc sống của người Việt được nâng cấp tốt hơn mỗi ngày.

Giải pháp “3 trong 1” – tiết kiệm năng lượng tích hợp AI trong mọi tính năng

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Multi V i với chữ “i” đại diện cho Tính thông minh – Tính đột phá – Tính tương tác (intelligent – innovative – interactive). Đây là sản phẩm điều hòa hệ thống đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ AI để tối ưu hóa hiệu suất vận hành và tiết kiệm năng lượng. Multi V i có nhiều cải tiến so với các dòng tiền nhiệm, như:

  • AI Smart Care: Multi V i có thể quét không gian bằng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, phát hiện mật độ người, hoạt động của con người trong không gian để từ đó xác định công suất, tự động điều chỉnh lưu lượng không khí phù hợp, cùng với điều chỉnh hướng gió và lượng chất làm lạnh phù hợp. Nhờ vậy, máy có thể tập trung luồng không khí và tập trung làm mát cho những khu vực có nhiệt độ cao, giúp tiết kiệm điện năng hơn trong quá trình hoạt động.
  • AI Indoor Space Care: Trong 10 phút khởi động, công cụ AI sẽ tối ưu hóa hiệu suất làm mát hoặc sưởi ấm của Multi V I để giúp người dùng tận hưởng không gian một cách thoải mái hơn. Khi máy điều hòa hoạt động ổn định, AI sẽ chuyển sang chế độ vận hành tiết kiệm để giảm thiểu lượng điện năng tiêu hao.
  • AI Energy Management: Bên cạnh khả năng tiết kiệm năng lượng, Multi V i với tính năng AI Energy Management còn có thể dự đoán và kiểm soát việc sử dụng năng lượng một cách thông minh. Bằng cách so sánh và phân tích mức tiêu thụ điện năng của tháng trước đó, của tháng hiện tại và mức sử dụng năng lượng hàng ngày theo kế hoạch, AI Energy Management có thể ngăn chặn việc sử dụng quá mức chi phí vận hành hệ thống HVAC.

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Điều hoà hệ thống LG Multi V i còn có nhiều ưu điểm về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Máy sử dụng công nghệ biến tần Dual Inverter Compressor, giúp tăng hiệu suất làm lạnh và giảm tiêu thụ điện năng lên đến 40% so với máy điều hoà thông thường. Máy cũng sử dụng chất làm lạnh R410A, một loại chất làm lạnh thế hệ mới có khả năng giảm thiểu tác động đến tầng ozon và hiệu ứng nhà kính.

LG Multi V i cũng linh hoạt trong thiết kế và điều khiển thông minh. Máy có thể kết nối với nhiều loại dàn lạnh khác nhau, phù hợp với nhiều không gian sống và làm việc khác nhau như dàn lạnh treo tường, âm trần, cassette, sàn trần hay ống gió tuỳ theo nhu cầu. Người dùng cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ và luồng gió cho từng phòng một cách độc lập, tạo ra một không gian sống và làm việc thật sự cá nhân hoá.

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Multi V i có công suất cao nhất là 26 HP, có thể hoạt động ổn định trong các điều kiện khắc nghiệt từ -30℃ đến 52℃, đảm bảo hiệu suất vận hành cao trong mọi mùa. Máy cũng có thể kết nối với ứng dụng LG ThinQ trên điện thoại thông minh, giúp người dùng có thể điều khiển máy điều hoà từ xa, theo dõi trạng thái hoạt động của máy, nhận thông báo khi có sự cố hay cần bảo trì hay lập lịch hoạt động của máy điều hoà theo thời gian và ngày trong tuần, tạo ra một không gian sống và làm việc thông minh và tiện lợi.

Nâng cấp cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày

Với những tính năng AI tiên tiến, Multi V i mang lại hiệu quả vận hành cao,  giúp người dùng kiểm soát và quản lý năng lượng một cách thông minh và tiết kiệm. Đây là một giải pháp điều hòa hệ thống bền vững, góp phần giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường sống.

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm, ông Yoon Jaewon – Giám đốc Ngành hàng Điều hòa thương mại LG Việt Nam chia sẻ: “Dòng điều hòa LG HVAC Multi V i được thiết kế nhằm hướng đến giá trị sử dụng cao hơn cho người dùng, giữ vững cam kết đồng hành cùng người dùng Việt Nam nâng cao chất lượng sống thông qua những giải pháp gia dụng thông minh. Với công nghệ AI vượt trội mang lại khả năng phân tích nhiều điều kiện môi trường để tự động điều chỉnh sử dụng năng lượng, Multi V i duy trì nhiệt độ đồng đều trong khắp không gian, ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng quá mức chi phí vận hành, hỗ trợ người dùng tối đa trong hành trình tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải carbon. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không gian mát mẻ, thoải mái và sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm hoàn toàn có thể đi đôi với nhau thông qua dòng sản phẩm thông minh và bền vững này.”

Ông Yoon Jaewon cũng kỳ vọng rằng sản phẩm này sẽ được đón nhận tại thị trường Việt Nam, sau khi đã thành công tại Hàn Quốc và các thị trường Châu Âu. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ về hệ sinh thái các thiết bị điều hòa lọc khí của LG tại thị trường Việt Nam với mong muốn đồng hành cùng người Việt nâng cấp cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày thông qua việc cải thiện chất lượng không khí và mang lại trải nghiệm thoải mái, khỏe mạnh. Đặc biệt, ông nhấn mạnh AI chính là xu hướng công nghệ của hiện tại và tương lai. Không còn là một khái niệm lý tưởng mang tính mơ hồ, AI đang dần dần được ứng dụng vào từng sản phẩm trong đời sống và nay được ứng dụng vào các hệ thống điều hòa thương mại.

Điều hòa hệ thống tích hợp trí tuệ nhân tạo LG Multi V i - Tối ưu hiệu quả điều hòa, tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Với việc lắp đặt các thiết bị điều hòa thông minh như Multi V i, các cá nhân và doanh nghiệp không chỉ có thể tận hưởng không gian mát mẻ, trong lành và thoải mái, mà còn góp phần giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường sống. Đây chính là sứ mệnh và cam kết của LG trong việc mang lại những sản phẩm điện tử có ý nghĩa cho cuộc sống con người.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan