Cellphones

Chiếc điện thoại gập của Xiaomi sẽ có giá bán thấp hơn gần một nửa so với Galaxy Fold của Samsung và Mate X của Huawei. 

Samsung và Huawei đã ra mắt smartphone màn hình gập của họ vào tháng trước. Cả hai đều có thiết kế khác nhau nhưng chúng có một điểm chung – giá bán cao. Galaxy Fold của Samsung có giá $1.980 trong khi Mate X của Huawei có giá khoảng $2.600. Mức giá này làm cho chúng trở thành một mặt hàng xa xỉ, nhưng nhờ có Xiaomi, người dùng sẽ có thể mua một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại với mức giá rẻ hơn, vào khoảng $999.

Theo báo cáo của iGyaan, điện thoại gập của Xiaomi – hiện được gọi là Mi Fold và Mi Flex – sẽ có giá $999 tai thị trường Mỹ, €999 ở thị trường châu Âu và INR 74.999 (khoảng $1,087) tại thị trường Ấn Độ. Công ty có kế hoạch ra mắt điện thoại vào khoảng giữa tháng 4 đến tháng 6. Chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc, sau đó sẽ lần lượt ra mắt riêng biệt trên thị trường toàn cầu.

Báo cáo cho biết thêm Mi Fold / Flex sẽ có giá gần một nửa so với Galaxy Fold vì Xiaomi sẽ sử dụng màn hình OLED được sản xuất bởi Visionox Technology theo yêu cầu của riêng mình. Tuy nhiền cần phải xem liệu những tấm nền dành riêng cho Xiaomi có tốt như tấm nền OLED trên Galaxy Fold và Mate X hay không. Mi Fold / Flex cũng sẽ là một chiếc flagship và sẽ đi kèm với Snapdragon 855 SoC với RAM lên tới 10 GB.