Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngĐem tính năng chụp xoá phông tự chỉnh khẩu độ trên iPhone...

Đem tính năng chụp xoá phông tự chỉnh khẩu độ trên iPhone Xs Max lên các dòng iPhone X, 8 Plus và 7 Plus

Trên iPhone Xs và Xs Max mới nhất của Apple, phần ứng dụng camera mặc định được bổ sung thêm một tính năng mới về chụp chân dung là có thể thiết lập lại khẩu độ để tạo độ sâu trường ảnh tuỳ theo sở thích, ý muốn của mỗi ngày và dĩ nhiên là tính năng này sẽ chỉ có trên những dòng iPhone Xs và Xs Max, Apple như thường lệ cũng sẽ không có ý định cập nhật nó lên những dòng cũ có tính năng chụp xoá phông với 2 camera như iPhone X, 8 Plus hoặc 7 Plus. 

Để những thiết bị cũ hơn có thể có tính năng tương tự như iPhone Xs và Xs Max thì cách đơn giản nhất là dùng qua một ứng dụng bên thứ 3 có trên App Store. 

Còn một cách khó hơn đó là Jailbreak máy và kích hoạt tính năng như trên iPhone Xs Max xuống những dòng cũ hơn bằng các tweak và dùng trên camera mặc định luôn, nhưng hiện tại Jailbreak trên iOS chỉ có ở bản iOS 11.3.1 và cũng như trong những năm qua đã ít phổ biến hơn. 

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng bên thứ 3 theo cách dễ hơn để có được tính năng tự chỉnh khẩu độ như iPhone Xs.

Ứng dụng đó có tên là Focos và bạn có thể truy nhập nhanh tại link này:

Về thực tế thì tính năng này nó có trước khi iPhone Xs và Xs Max chứ không phải là “ăn theo” Apple, thậm chí Focos còn tuỳ biến mạnh mẽ hơn rất nhiều đó là bạn có thể lấy nét lại sau khi chụp, tuỳ chỉnh hình dáng bokeh, tuỳ chín hiệu ứng bokeh theo các dòng ống kính film ngày xưa –  ví dụ: Helios với tuỳ chỉnh bokeh dạng xoáy. 

Về các tính năng cơ bản đặc trưng là chụp trước lấy nét sau, tuỳ chỉnh khẩu độ thì bạn hoàn toàn có thể xài ở phiên bản miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn tuỳ chỉnh, chỉnh sửa nhiều thứ hơn trên Focos thì bạn sẽ trả một mức phí để thuê hoặc là mua hẳn luôn với vĩnh viễn gói với giá cao nhất là 230 ngàn đồng.

Đem tính năng chụp xoá phông tự chỉnh khẩu độ trên iPhone Xs Max lên các dòng iPhone X, 8 Plus và 7 Plus

Focos còn chu đáo hơn khi chụp chân dung, mặc định sẽ lưu lại một bức hình với không có hiệu ứng và một bức hình đã tuỳ chỉnh xoá phông do bạn chụp và chỉnh lại khẩu độ – vùng nét.

Dùng miễn phí thì chỉ có hiệu ứng xoá phông thông thường thôi, mình cũng chưa mua gói Pro, nên chụp xong save về ảnh và chỉnh lại filter và thế là có một bức hình ưng ý để upload lên Instagram của mình

Đem tính năng chụp xoá phông tự chỉnh khẩu độ trên iPhone Xs Max lên các dòng iPhone X, 8 Plus và 7 Plus

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan