Trang chủTin tứcMobileKhông phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là...

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn “làm cái gì cũng tốt”

Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc điện thoại giúp bạn “làm được tất cả”, “cái gì cũng tốt” với hiệu năng mạnh mẽ, thì Galaxy S23 Ultra chính là chiếc điện thoại nên sở hữu chứ không phải thế hệ smartphone mới từ Táo Khuyết.

Tại sự kiện ra mắt smartphone thứ 15 của Nhà Táo, mọi sự chú ý đổ dồn vào dòng điện thoại mới sẽ được nâng cấp và cải tiến đột phá về GPU trên bộ xử lý A17 Pro. Đây là bộ xử lý thương mại đầu tiên trong ngành bán dẫn được sản xuất trên tiến trình 3nm. Theo tuyên bố của Nhà Táo, đây là bộ xử lý nhanh nhất từ trước đến nay trên thiết bị cầm tay, giúp thế hệ điện thoại mới trở thành con “quái vật” hiệu năng thực sự.

Tuy nhiên, theo quan điểm từ người dùng như tôi, việc sở hữu một chiếc smartphone với hiệu năng mạnh mẽ là điều ai cũng mong muốn, nhưng nếu xét thêm về độ hiểu quả khi sử dụng để phục vụ trong đời sống hằng ngày hay trong công việc, tôi khuyên bạn nên chọn Samsung Galaxy S23 Ultra thay vì smartphone từ Táo Khuyết.

Vì ngoài việc là sản phẩm đầu bảng của Samsung với hiệu năng mạnh mẽ khi sở hữu chipset Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy. S23 Ultra còn giúp cuộc sống người dùng (như tôi) trở nên dễ dàng và năng suất hơn với bút S Pen cùng tính năng Samsung DeX.

- Advertisement -

S Pen – Trợ thủ đắc lực, nâng cao hiệu suất

Là một người làm nghề viết, việc ghi chép những ý tưởng trong đầu hay thông tin khi đi tác nghiệp một cách nhanh chóng và tiện lợi là vô cùng quan trọng với tôi. Trong quá trình sử dụng Galaxy S23 Ultra, S Pen giúp tôi có thể thực hiện điều này dễ dàng bằng khả năng viết vẽ lên màn hình một cách chính xác, ngay cả khi smartphone đang khóa, rồi sau đó lưu lại chuyển sang dạng văn bản.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"

Điểm đặc biệt là S Pen giờ đây đã có thể viết vẽ lên các ứng dụng thứ 3, như Microsoft Word, PowerPoint hay Notion. Điều này giúp tôi tiết kiệm tối đa thời gian thao tác để quản lý và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. cho tôi trải nghiệm liền mạch và năng suất hơn khi đang “on the go”.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"

Ví dụ, khi tôi cần soạn một văn bản hay một bài viết, tôi có thể dùng S Pen để ghi chú ý tưởng, đánh dấu, sửa lỗi chính tả, dịch thuật hay thêm những hình ảnh minh họa một cách dễ dàng. Khi cần chỉnh sửa một bức ảnh hay một file thiết kế, tôi có thể dùng S Pen để cắt ghép, tô màu, vẽ nét chuẩn xác lên ảnh hay thêm hiệu ứng một cách chuyên nghiệp mà không cần lo nghĩ. Đây là thứ tôi nghĩ khó có thể xảy ra với thế hệ smartphone mới nhất từ Nhà Táo.

Pin “ngon” không có nhưng

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc sao tôi lại tự tin sử dụng điện thoại thay cho laptop hay máy tính bảng. Nguyên do nằm ở khả năng tối ưu pin cực tốt của Galaxy S23 Ultra với chipset được thiết kế riêng, cùng hệ thống tản nhiệt buồng hơi cải tiến. Sau khi sạc đầy, tôi có thể sử dụng những tác vụ phục vụ cho công việc như chụp ảnh, thao tác email, Google Docs hay Sheets, họp hành với Google Meeting với thời lượng on-screen của máy có thể lên tới 7 giờ đồng hồ mà không lo cạn pin hay máy quá nóng.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"
Joanna Stern, phóng viên của Wall Street Journal bày tỏ trên Twitter.

Sau hơn 7 tháng, thời lượng pin sử dụng vẫn duy trì ở mức ổn định với thói quen sạc ít có thay đổi. Đây cũng là điểm mà tôi nghĩ người dùng nên quan tâm khi quyết định xuống tiền, vì theo công bố về smartphone mới từ Táo Khuyết trong sự kiện ra mắt hôm 13/09, pin sẽ tương tự với trên thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, nên nhớ đã có nhiều người dùng phàn nàn vì sự chai pin quá nhanh sau chưa đầy 1 năm sử dụng  từ smartphone 14 Pro và chúng ta không thể loại trừ việc này lặp lại trên dòng điện thoại mới, khi Táo Khuyết vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"
Chia sẻ từ người dùng trên mạng xã hội Tinhte.vn về lỗi nóng máy của S23 Ultra.

Nhà Táo có thể xoa dịu bạn bằng cách tuyên bố về sự ra mắt con chip mới mạnh mẽ hơn giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, điều cốt lõi về việc dùng máy nóng bóng tay vẫn chưa thấy Táo Khuyên chia sẻ cách khắc phục trên thế hệ smartphone năm nay.

Làm việc hiệu quả hơn với Samsung Dex trên Galaxy S23 Ultra

Bên cạnh S Pen, đây là tính năng mà tôi dùng nhiều nhất từ khi sở hữu Galaxy S23 Ultra. Nó cho phép tôi biến chiếc smartphone thành một máy tính di động nằm ngay trong túi quần, khi cần có thể mở rộng không gian làm việc bằng cách kết hợp Samsung Dex với bất kì màn hình máy tính, tivi thông minh nào để sử dụng.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"

Với việc smartphone sở hữu chipset Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform tối ưu dành riêng cho Galaxy, S23 Ultra có thể giúp tôi cân những tác vụ khó nhằn như dựng video, chỉnh sửa ảnh raw với ứng dụng chuyên dụng hay thiết kế đồ họa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây quả thực là một tính năng hữu dụng tương xứng với một chiếc máy có hiệu năng mạnh mẽ như vậy, giúp người dùng có thể dễ dàng tận dụng chiếc smartphone của mình một cách tối đa trong cuộc sống.

Galaxy S23 Ultra còn là lựa chọn cho xu hướng tiêu dùng xanh

Đây là một điểm mà tôi nghĩ người dùng nên tự hào khi xuống tiền sở hữu Galaxy S23 Ultra. Táo Khuyết chỉ mới chuyển đổi từ cổng lightning sang USB-C và chưa đưa ra động thái nào rõ ràng để giải quyết những dây sạc Lightning cũ. Tuy nhiên, hệ sinh thái USB-C đã tồn tại trên thị trường một thời gian dài. Nhiều nhà sản xuất xem đây là tiêu chuẩn chung cho hầu hết thiết bị mà họ phát triển. Tiêu biểu có thể kể đến Samsung, công ty đã bắt đầu cung cấp những thiết bị USB-C đầu tiên từ những năm 2018 với thế hệ Galaxy Note 7, khi USB-C chưa phổ biến.

Đây là một phần trong bước đi đã được Samsung chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ 30 năm trước trong cam kết trách nhiệm dành cho môi trường của mình, đảm bảo thực hiện các hoạt động kinh doanh xanh nhằm mang tới một cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn.

Không phải iPhone 15 Pro / Pro Max, đây mới chính là chiếc điện thoại giúp bạn "làm cái gì cũng tốt"

Cam kết này được Samsung thực hiện trong sản phẩm mà họ ra mắt trong những năm qua. Đặc biệt trong năm 2023, Galaxy S23 Ultra không chỉ được sản xuất dựa trên việc tuân thủ theo cam kết vì môi trường của Samsung mà còn đưa công ty Hàn Quốc trở thành thương hiệu tiên phong cho kỷ nguyên sáng tạo mới gắn liền với phát triển bền vững.

Thống kê cho thấy, Samsung đã sử dụng vật liệu tái chế trong nhiều linh kiện của Galaxy S23 Ultra hơn bất kỳ smartphone Galaxy trước đây, bao gồm thiết kế đóng gói bằng 100% giấy tái chế. Không chỉ có vậy, số thành phần làm từ vật liệu tái chế bên trong Galaxy S23 Ultra lên đến 12, tăng từ 6 thành phần trong Galaxy S22 Ultra. Với tất cả những nỗ lực đạt được, các sản phẩm dòng Galaxy S23 có thể tồn tại lâu dài với độ bền cao và có thể sửa chữa, điều này khiến nó trở nên đáng tin cậy trong nhiều năm tới. Sự cam kết này giúp đảm bảo một hệ sinh thái bền vững hơn trong tương lai.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan