Trang chủTin tứcGameĐấu Trường Máy Tính 2023 - Sự kết hợp đánh dấu bước...

Đấu Trường Máy Tính 2023 – Sự kết hợp đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

Một giải đấu đã có tiếng vang trong cộng đồng eSports, lần đầu tiên mở rộng độ phủ sóng của mình khi quyết định kết hợp cùng chương trình trải nghiệm công nghệ dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc: Campus Tour.

Đấu Trường Máy tính 2023 – Lần đầu kết hợp cùng Campus Tour 

Khởi tranh vào đầu năm nay, Đấu Trường Máy Tính 2023 tiếp tục giữ vững ngọn lửa truyền thống khi tạo một sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, thu hút lượng lớn các tuyển thủ từ Bắc, Trung, Nam tham gia. Tổ chức mùa thứ 12 này, Intel phối hợp cùng 5 hãng công nghệ: VNGGames, AOC, Gigabyte, Philips Monitor, ViewSonic, Western Digital, 9 đại lý đồng hành: An Phát, Cường Anh, Gearvn, Hacom, Memoryzone, Phong Vũ, Phúc Anh, Quốc Đạt, Tin học ngôi sao và hơn 20 cyber game nhằm mang đến cho các tuyển thủ một trải nghiệm thi đấu trọn vẹn. Đồng thời mong muốn tạo cho các bạn trẻ nói chung một sân chơi công nghệ cùng nhiều hoạt động phong phú, thú vị.

Nếu như đối tượng thu hút chính của Đấu Trường Máy Tính là các bạn yêu thích thể thao điện tử và có sự quan tâm đặc biệt với công nghệ, thì với Campus Tour, đối tượng tham dự là các bạn sinh viên tại trường đại học trên địa bàn cả nước.

Campus Tour là chương trình được tổ chức hàng quý tại các trường đại học với 02 nội dung chính: trải nghiệm gian hàng và workshop giao lưu cùng các chuyên gia & KOLs về công nghệ. Đây sẽ là cơ hội “vàng” cho các bạn sinh viên được trải nghiệm miễn phí và cập nhật các giải pháp công nghệ mới nhất đến từ các hãng công nghệ hàng đầu. Dù chỉ mới tổ chức trong 2 năm gần đây, thế nhưng, Campus Tour đã được đánh giá rất cao và thu hút được lượng lớn sinh viên tại nhiều trường đại học tham gia hưởng ứng như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kiến trúc và Đại học Xây dựng…

Đấu Trường Máy Tính 2023 - Sự kết hợp đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

Vậy điều gì đã khiến “ông lớn công nghệ” Intel quyết định kết hợp hai sự kiện này ngay đầu năm 2023?

Intel và mục tiêu nâng tầm giải đấu eSport Việt

Lần đầu tiên, Intel tổ chức Đấu Trường Máy Tính cùng Campus Tour, với mục đích phủ sóng giải đấu, tiếp cận đến nhiều nhất các bạn trẻ tại Việt Nam. Cả hai chương trình vẫn giữ vững các nội dung chủ chốt, đồng thời phát triển thêm nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Nổi bật là nội dung showmatch Đấu Trường Chân Lý – TFT, thu hút các tuyển thủ tham dự là sinh viên thuộc các câu lạc bộ eSports các trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đấu Trường Máy Tính 2023 - Sự kết hợp đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

Với hình thức mới mẻ, chắc chắn sự kết hợp lần này sẽ là một sự đột phá và có sức lan toả mạnh mẽ đến giới trẻ trên toàn quốc. Đồng thời, đây cũng sẽ là tiền đề để Intel mở rộng và phát triển những sự kiện bùng nổ hơn và có giá trị lớn hơn về công nghệ cũng như eSport trong những năm tới.

Lịch trình diễn ra giải đấu Valorant và showmatch TFT

Nội dung thi đấu chính của Đấu Trường Máy Tính vẫn là Valorant. Các tuyển thủ từ không chuyên – bán chuyên đến chuyên nghiệp đều có thể tham gia. Lịch trình thi đấu của Đấu Trường Máy Tính Mùa 12 sẽ được chia thành 3 giai đoạn, cụ thể như sau:

– Vòng Loại : 19/3/2023

Vòng loại của giải đấu sẽ được tổ chức tại hơn 20 Cyber Game, với sự tham gia của gần 30 đội tuyển. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp (BO3) dưới sự giám sát của tổ trọng tài. Từ đó chọn ra 8 đội thắng để đại diện cho Cyber của mình tham dự Vòng Loại Cuối.

– Vòng Loại Cuối (Play-off): 23/3/2023 – 26/3/2023

8 đội chiến thắng sẽ thi đấu trực tiếp tại 8 Cyber Game. Các đội sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên, thi đấu theo thể thức Loại Kép nhánh thắng – nhánh thua (Double Elimination). 2 đội xuất sắc sẽ lọt vào trận Chung Kết. Các trận đấu của vòng này sẽ được Livestream trực tiếp tại các kênh phát sóng của chương trình.

– Trận Chung kết: 2/4/2023 tại nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội.

Đấu Trường Máy Tính 2023 - Sự kết hợp đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ

Cho đến nay, các tuyển thủ của Đấu Trường Máy Tính mùa 12 đã hoàn thành xong chặng đường đầu tiên của mình. 8 cái tên xuất sắc tiếp theo cũng đã lộ diện, sẵn sàng bước vào vòng Play-off. Watch Party ngày thi đấu cuối cùng của vòng này sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 19:00 ngày 26/3/2023 tại Vikings Esports Arena – 431A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trận Showmatch TFT cũng đã kết thúc vòng loại khu vực, 4 đại diện của Hà Nội và 4 đại diện của thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng tranh đấu trận cuối cùng trong cùng ngày 2/4/2023 sắp tới đây.

Hãy theo dõi fanpage Đấu Trường Máy Tính https://www.facebook.com/dautruongmaytinh để đăng kí tham dự Watch Party, cập nhật thông tin mới nhất về giải đấu cũng như các kênh phát sóng livestream xuyên suốt mùa giải nhé!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan