Nova 5T có thể xem là chiếc smartphone đang được chú ý nhất của Huawei tại Việt Nam thời điểm này, khi mà những chiếc Flagship chưa biết khi nào mới xuất hiện. Vì lẽ đó mà Huawei trang bị cho Nova 5T những thứ khiến nó nổi bật nhất trong phân khúc. Bên cạnh bộ xử lý cao cấp và thiết kế bắt mắt từ trước ra sau, thế mạnh của Huawei Nova 5T chính là 4 camera sau với thuật toán chụp ảnh tốt nhất trên smartphone hiện nay, những thứ sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng nếu muốn ghi lại khoảng khắc trong những chuyến đi xa.

Điểm qua thông số kỹ thuật, Huawei Nova 5T sở hữu 4 camera AI phía sau hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải cao nhờ cảm biến 48MP kích thước 1/2 inch, chụp ảnh góc siêu rộng với cảm biến 16MP, chụp macro và chụp ảnh xóa phông nhờ sự hỗ trợ của 2 cảm biến 2MP còn lại. Huawei Nova 5T cũng kết hợp tính năng xác định ngữ cảnh chụp với sức mạnh của AI và công nghệ tối ưu hóa phân vùng, để tạo hiệu ứng xóa phông chuyên nghiệp cho ảnh chân dung, chụp phong cảnh đẹp hơn với ống kính tiêu chuẩn và góc siêu rộng, chụp cận cảnh, chụp đêm,… Nhờ khả năng xử lý độ sâu theo thời gian thực từ ISP của chipset Kirin 980, hiệu ứng xóa phông khẩu độ lớn đã được cải thiện để mang lại kết quả tự nhiên và liền mạch hơn.

Ảnh chụp từ sáng sớm, bắt đầu cho hành trình Đà Lạt với Huawei Nova 5T
Bữa sáng quen thuộc bún riêu, chuẩn bị năng lượng cho hành trình.

Dù chỉ bán ở phân khúc tầm trung, nhưng khả năng camera của Huawei Nova 5T là rất đáng nể, camera chính có tốc độ chụp nhanh, AI luôn nhận diện đúng lúc để cho ra bức ảnh có chi tiết, màu sắc và tương phản ấn tượng. Trong chuyến đi Đà Lạt vừa qua, nhờ có Huawei Nova 5T mà người viết không cần dùng đến máy ảnh nhưng vẫn có được rất nhiều khoảnh khắc đẹp.

Ống kính góc rộng của Huawei Nova 5T gây ấn tượng mạnh bởi khả năng thu nhận chủ thể, màu sắc trong điều kiện đủ sáng.
Nếu muốn tập trung vào chủ thể ở xa thì khả năng zoom quang Hybrid của Huawei Nova 5T cũng rất đáng gờm.
Ảnh chụp đời thường sẽ có màu sắc rất bắt mắt, mục đích chính mà người viết muốn ghi lại trong chuyến đi.

Ống kính tiêu chuẩn với cảm biến 48MP sẽ sử dụng công nghệ chồng 4 điểm ảnh thành 1 trong điều kiện chụp bình thường, đem đến bức ảnh với độ chi tiết tốt hơn, và đây chính là công cụ để ghi lại ảnh chụp trong suốt hành trình. Tốc độ lấy nét nhanh, hiệu năng mạnh mẽ của cảm biến 48MP là công cụ chính để người viết sáng tác ảnh trong nhiều điều kiện chụp.

Mục đích chính của chuyến đi là muốn ghi lại khoảnh khắc của con người và cảnh vật trong hành trình từ Đà Lạt về miền quê, Nova 5T đã làm tốt điều này.

Không thể không nhắc đến ống kính góc rộng có cảm biến độ phân giải 16MP, rất phù hợp để tác nghiệp trong không gian hẹp hoặc cần thu lại khung cảnh view rộng lớn. Lợi thế của Huawei Nova 5T là ống kínhh góc rộng này sử dụng được với chế độ Pro, Light Painting, nên việc chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng khả quan hơn.

Tận dụng khả năng chụp đêm với ống kính góc rộng sẽ cho hiệu quả bất ngờ trên Nova 5T

Bằng cách tận dụng sức mạnh của bộ xử lý cao cấp cùng AI, chụp ảnh trên Huawei Nova 5T chưa bao giờ dễ dàng như vậy. với những trường hợp chụp người, AI sẽ tự động nhận diện để đưa ra mức độ xoá phông hợp lý, loại bỏ bớt vật thể không mong muốn trong khung hình và nếu không thích người dùng chỉ việc tắt tuỳ chọn này đi.

Ảnh chụp xoá phông đẹp mắt được AI nhận diện và thực hiện.

Super Macro là một thứ gì đó xa với đối với smartphone trước đây, buộc người dùng phải sử dụng các ống kính chuyên dụng gắn ngoài cho điện thoại. Nhưng giờ đây thì khác, một chiếc điện thoại tầm trung như Huawei Nova 5T cũng có thể chụp được những bức ảnh Macro với độ nét cao, rất ấn tượng.

Lại nói về chụp đêm, một trong những đặc sản của smartphone Huawei nói chung với khả năng chụp không cần tripod, Nova 5T đã làm rất tốt và cho kết quả đáng kinh ngạc, khó có thể tin được những bức ảnh dưới đây được chụp trong điều kiện âm sáng, mắt thường đôi khi còn không thấy rõ được.

Lời kết

Chúng ta không thể thần thánh hoá một chiếc camera phone ở phân khúc tầm trung, nhưng với Huawei Nova 5T, mọi lời khen dành cho chiếc điện thoại này là xứng đáng, bởi bên cạnh vẻ đẹp từ ngoại hình, sức mạnh từ bộ xử lý, thì bộ 4 camera đã làm rất tốt vai trò của mình khi thay thế máy ảnh chuyên nghiệp để ghi lại khoảnh khắc đẹp trong mỗi chuyến đi. Chính sự gọn nhẹ và linh hoạt, đã thuyết phục người dùng sử dụng chiếc điện thoại này để chụp ảnh, và Huawei Nova 5T đã không làm chúng ta thất vọng trong bất cứ nhu cầu chụp ảnh nào.