Tiếp nối series đánh giá các sản phẩm của ELECOM, lần này sẽ là chiếc Balo chuyên dụng khác cho Laptop 15inch, theo cá nhân của mình đây là chiếc Balo được phối màu nổi bật nhất trong các sản phẩm Balo Laptop của ELECOM phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích sự nổi bật và trên hết là mức độ rộng rãi để chứa đồ.

Trước tiên phải nói về dòng Packback Box-Type, đây là một dòng Balo theo cá nhân mình thấy nó mang đến sự thực dụng cho hầu hết các trường hợp. Đúng như tên gọi, nó như cái hộp vậy, mọi thứ hơi vuông vức một chút nhưng không gian được mở rộng ra và tất cả được đậy lại bằng một miếng vải hoặc polymer lớn để đậy kín và giữ các vật dụng được chứa bên trong. Mình nghĩ rằng nó thực dụng bởi vì bạn có thể tận dụng mọi chổ trong Balo để biến tấu nó theo ý muốn để chứa đồ, và với một chiếc Balo kiểu này bạn có thể nhét thêm đồ vào dễ dàng hơn rất nhiều, ví dụ như một chiếc áo khoác bạn có thể gấp vuông và để nó trên cùng ngang phần miếng vải đậy, tận dụng một khoản nhỏ còn dư của nó, hoặc là bạn cần một miếng chống sốc nhanh gọn, bạn có thể gấp chiếc áo khoác của mình dày lên và dễ dàng chèn vào trong Balo để làm lớp đệm mà không phải bo lại các góc như những chiếc Balo kiểu như School-bag.

Cùng đó vì nó cũng có kích thước lớn nên bạn có thể chứa được các Laptop 15-inch dễ dàng và thêm một vài thứ đồ công nghệ khác nếu ngăn trong Balo cho phép, và đó chỉ mới là ngăn đựng đồ chính, còn những ngăn đựng đồ bên ngoài được nhà sản xuất ráp thêm, cho phép bạn để các vật dụng phụ như bình nước, bút viết,… rất rất nhiều thứ có thể bỏ vào các ngăn này.

Và cũng chính vì hình dạng của nó, nên cũng phần nhiều người không thích do đã có thói quen sử dụng kiểu Balo School-bag được bo ở các góc và bè ra ở các vị trí cho phép nó ôm người đeo nhiều hơn, nên có thể nói Box-Type mặc dù có hơi lạ lạ và ít thấy hơn nhưng về mặc công dụng chứa đồ thì nó vẫn hoàn toàn ổn, và còn chứa được nhiều thứ hơn những loại Balo khác.

Quay lại với nhân vật chính là chiếc balo ELECOM BM-BP04BK:

Sản phẩmELECOM BM-BP04BK
Đặc điểm
  1. Balo chuyên dụng cho Laptop 15.4inch.
  2. Sử dụng chất liệu Polyester chống thấm nước.
  3. Có 4 ngăn, ngăn đựng Laptop được làm riêng biệt ở mặt lưng.
  4. Dây đeo có mút đệm dày, giảm đau vai.
  5. Có 2 màu: Xanh và Đen
  6. Kích thước trung bình: 340(R) x 210(S) x 445(C)mm

Tổng thể được phối màu xanh và pha với một số hoạ tiếc để đỡ làm nhàn chán so với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường, theo cá nhân mình thấy đây là một trong những màu có thể được xem là nổi bật, và cá tính đối với một số bạn nam yêu thích sự màu mè của các vật dụng của mình.

Thông thường ngăn đựng Laptop sẽ được đặt ngay trong ngăn chính, nhưng ELECOM đã chuyển nó ra mặt sau, và áp vào lưng của người đeo điều này tận dụng được lớp đệm ở lưng làm vật liệu chống sống, và nếu bạn bỏ đồ mềm như áo khoác chẳng hạn ở ngăn chính nó sẽ làm thêm một lớp chống va đập phụ cho laptop được chứa bên trong. Cùng đó là dòng Balo Box-Type này muốn lấy được Laptop chẳng hạn bạn phải mở ngăn chính ra và nhiều trường hợp bạn chứa đồ nhạy cảm quá thì lại thật sự gây rắc rối, thế nên chuyển ra bên ngoài cũng là một giải pháp tốt để lấy nhanh hơn, và ít ra thì cũng chẳng ai ngó được bên trong Balo bạn đang để cái gì cả.

Ngăn chính khá đơn giản, với chẳng có cái ngăn phụ nào trong này cả, chỉ trên phần nắp đậy là được kèm thêm một ngăn phụ như các sản phẩm các đủ rộng để bạn chứa được cáp, sạc, pin dự phòng, hoặc là vài món đồ linh tinh, nhỏ nhỏ.

Điểm đáng tiếc sản phẩm này là không có ngăn đựng chai nước bên hông, cá nhân mình luôn trang bị một chai nước khi đi ra ngoài và đặc biệt là mình rất sợ bỏ vào ngăn chính, một là lấy ra rất mất thời gian, nhở đâu bạn bỏ đồ quá nhiều và chai nước nằm tận dưới cùng thì thật là mệt mỏi và hai là đôi khi bất cẩn vặn không chặt thì lại đổ ra cả Balo và hư hỏng các thiết bị điện tử hoặc là đồ dùng là điều kinh hoàng nhất.

Mặt chính Balo vẫn có thêm một ngăn nhỏ khác, theo mình nghĩ chắc cũng chỉ để cách điệu thôi, bạn có thể bỏ một cuốn sổ nhỏ vào đây cần thì cứ lấy ra nhanh chóng. Các khoá gài bên hông cũng chỉ để đồng bộ hơn với khoá gài trên dây đeo trước ngực, nó giúp tăng độ ôm và cố định balo trên lưng người đeo tốt hơn khi không có chiếc khoá gài nhỏ nhỏ xinh xinh này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.