Trang chủTin tứcMobileĐăng ký trải nghiệm sớm hệ điều hành Huawei EMUI 9.0 mới...

Tin liên quan

Đăng ký trải nghiệm sớm hệ điều hành Huawei EMUI 9.0 mới nhất trên các dòng Huawei P20 và Mate 10

Việc nâng cấp hệ điều hành sẽ giúp gia tăng hiệu năng hệ thống, nâng cao cách thức sử dụng, mang đến khả năng xử lý AI tuyệt vời cũng như tối ưu hoá các tính năng, từ đó góp phần tô điểm thiết bị của bạn hiện đại hơn với các tính năng mới.

Từ tháng 12/ 2018 cho đến năm 2019, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất lần lượt cho tất cả các sản phẩm điện thoại di động của Huawei. Người dùng có thể đăng ký  để nhận bản cập nhật và trải nghiệm giao diện cũng như tính năng mới này trên điện thoại của mình. Sẽ có 4 mẫu smartphone bao gồm Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp kể từ ngày 18/12/2018. Người dùng có thể đăng ký nâng cấp tại ứng dụng Huawei HiCare sau ngày này.

Dựa trên hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.0 được nâng cấp với phiên bản hoàn thiện hơn nhằm nâng cao trải nghiệm hàng ngày của người dùng. Những tính năng đồng nhất sẽ mang lại trải nghiệm vượt bậc khi chơi game, giải trí, làm việc văn phòng hay mua sắm. Trước đó, Huawei đã sử dụng EMUI 9.0 trêndòng sản phẩm mới nhất là Mate 20 Series ra mắt tháng 10 vừa qua. 

Trải nghiệm như sử dụng một chiếc điện thoại mới 

Cùng một chiếc điện thoại, nhưng máy sử dụng EMUI 9.0 phiên bản mới sẽ có giao diện và cảm giác hoàn toàn mới.

Thiết kế của EMUI 9.0 mang đậm dấu ấn của sự tối giản tự nhiên. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên với hình ảnh của nước, núi non, biển cả, sông băng, đá núi, màn hình chiếc smartphone trở nên trực quan, sống động nhờ sự chuyển động của những màu sắc tự nhiên, của ánh sáng và bóng tối, tạo hiệu ứng trong trẻo, thư thái. Sức hút của thiết kế còn thể hiện qua âm thanh chân thực của tiếng nước chảy réo rắt và tiếng chim hót líu lo.

Khả năng cảm ứng của điện thoại tốt hơn nhờ cải tiến giúp người dùng có thể thao tác với một tay. Cụ thể, các ứng dụng quen thuộc được sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng hàng và bố cục hình thẻ, thanh vận hành cũng được chuyển từ đầu xuống dưới màn hình. Điều hướng cử chỉ mới này cho phép bàn tay chuyển động dễ dàng hơn.

Khoảnh khắc chân thật với AI

Với khả năng xử lý bằng AI tuyệt vời hơn, EMUI 9.0 sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Ví dụ như sau khi người dùng ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt độc đáo.

Với tính năng HiVision, có thể nói thế giới nằm trong tầm tay. Thông qua camera, người dùng có thể tra cứu thông tin của một địa danh hay tác phẩm nghệ thuật.

Với tính năng AI Translation, người dùng chỉ cần chụp hình ảnh của menu tại quán ăn và sẽ nhận được một bản dịch ngay lập tức.

Với tính năng AI e-commerce, người dùng có thể thử một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới kết hợp hoàn hảo giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới truyền thống. Khi người dùng chụp ảnh một thứ họ thích, hệ thống sẽ tự động tổng hợp các trang bán hàng trực tuyến có mặt hàng tương tự.

Hiệu năng, sự mượt mà và tốc độ

Áp dụng công nghệ AI prediction hiệu quả hơn, EMUI9.0 tối ưu hóa các lệnhtrong quá trìnhhoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms. Ngay cả khi so sánh với các sản phẩm điện thoại tương tự trên thị trường, người dùng sẽ thấy hệ điều hành mớinhất này giúp hiệu suất của các sản phẩm Huawei tốt hơn.

Hệ thống làm mát khi chơi Game

Ngành Game luôn phát triển song song với ngành công nghiệp smartphone, nhưng nó đã đạt đến một cấp độ mới với sự ra đời của công nghệ GPU Turbo 2.0 trên EMUI 9.0. Với các tính năng như phân bổ nguồn tài nguyên và khả năng hoạch định thông minh bằng AI, các game thủ sẽ tận hưởng sự cải thiện về độ mượt mà trong khi chơi và độ trễ cảm ứng thấp hơn 36%. 

Bảo mật và Riêng tư

  • Kho mật khẩu sẽ lưu giữ bản sao được mã hóa thông tin đăng nhập của ngườidùngvà những thông tin nàychỉ có thể truy cập bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt Face IDhoặc mật khẩu.Nhưvậy, người dùng sẽ không cần phải nhớ mật khẩu.
  • Sao lưu dữ liệu đa dạng

EMUI 9.0 cho phép sao lưu dữ liệu vào USB, Thẻ SD hoặc thông qua bộ nhớ gắn trên mạng (NAS), đảm bảo thông tin được lưu trữ luôn có thể truy cập và bảo mật.

Cân bằng kỹ thuật số

  • Quản lý thời gian sử dụng

EMUI 9.0 cung cấp báo cáo Quản lý thời gian trên màn hình(Screen Time Management)chi tiết về việc sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng, thời gian dành cho việc xem thông báo và thời gian ngườidùngsử dụng mỗi ứng dụng. Tínhnăng Cân bằng kỹ thuật số này giúp người dùng nắm được mức độ quan trọng của mỗi công việc.

  • Nghỉ ngơi

EMUI 9.0 cung cấp tính năng tùy chỉnh thời gian đểcàiđặt trong giờ đi ngủ. Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu xám trong giai đoạn này để giảm thiểu việc sử dụng điện thoại của ngườidùng.

Để biết thêm thông tin khác về EMUI 9.0, truy cập:consumer.huawei.com/en/emui

Về EMUI 

Ra mắt vào ngày 30/12/2012, phiên bản đầu tiên của EMUI được biết đến là Emotion UI 1.0 và được xây dựng trên Android 4.0. Thông qua việc nâng cấp hàng năm, hệ điều hành đã phát triển thành môi trường phần mềm thông minh. Nhiều tính năng thân thiện với người dùng được bổ sung để hỗtrợcho việc nâng cấp phần cứng. Emotion UI đổitên thành “EMUI” vớisự ra đời của EMUI 3.0 vào năm 2014 và appstoremới tại thị trường Trung Quốc. Vào năm 2017, EMUI 8.0 ra mắt cùng Huawei Mate 10, tập trung vào khả năng AI. Phiên bản beta của EMUI 9.0, trên nền tảng Android 9 Pie, đã được ra mắt để thử nghiệm trong năm nay và phát hành cùng với dòng sản phẩmHuawei Mate 20Series. Bản cập nhật đầy đủ cho tất cả các điện thoại Huawei đượctriển khaivào cuối năm 2018.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh