Trang chủTin tứcCông nghệ tạo ra màu gradient trên mặt lưng Huawei Nova 3i

Tin liên quan

Công nghệ tạo ra màu gradient trên mặt lưng Huawei Nova 3i

Sau cuộc chạy đua thiết kế màn hình vô cực, các nhà sản xuất smartphone đang đi theo một xu hướng mới về màu sắc; Trong đó ngoài việc tạo ra những phiên bản màu solid (đơn sắc) thì người ta nhận thấy người dùng có sự phản hồi rất tốt với kiểu màu gradient (chuyển dần).

Trong bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thử công nghệ đằng sau kiểu màu chuyển dần trên mặt lưng của một trong những sản phẩm đi đầu phân khúc tầm trung, đó là Huawei Nova 3i.

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu màu gradient là gì

Trong đồ hoạ máy tính, màu gradient (color gradient) là một bộ các màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính nó chỉ định một loạt các màu phụ thuộc vào vị trí, thường được sử dụng để lấp đầy một vùng. Các màu sắc được tạo ra bởi gradient khác nhau liên tục với vị trí, tạo ra sự chuyển tiếp màu trơn. Trong khoa học, màu gradient có tính dễ nhận biết và dễ nhớ vì nó tạo ra ấn tượng mạnh với mắt người.

Gradient được tạo ra bằng việc kết hợp hai màu khác nhau, và sau đó chuyển dần từ màu này sang màu kia. Hai màu sắc thể hiện hai cảm xúc khác nhau, sự chuyển màu giữa chúng tạo ra một thứ cảm xúc phức tạp.

Trên thực tế, màu gradient là bản chất của tự nhiên vì chúng có mặt ở khắp mọi nơi. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy kiểu màu này khi nhìn mặt trời lên hay lặn, hoặc các tia sáng khuếch tán qua đám mây hay đại dương.

Màu gradient có thể được sử dụng để thể hiện vô số cảm xúc của con người trong khi vẫn giữ lối thiết kế tối giản. Đối với các nhà thiết kế, đây là một khái niệm vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác rộng rãi hơn. Ngoài ra, chất lượng màu sắc của gradient cực kỳ phù hợp cho công nghệ thực tế ảo và các ứng dụng khác trong thế giới công nghệ.

Cảm hứng cho màu sắc mặt lưng Nova 3i

Màu gradient trên Nova 3i được tạo ra bởi quy trình NCVM (Kim loại hóa chân không không dẫn điện). Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để tạo ra màu gradient được áp dụng trong các ngành hàng không vũ trụ, quân dụng và công nghiệp hạt nhân. Công nghệ này có các yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt đối với môi trường sản xuất, nó phải được tiến hành trong nhà máy không có bụi 100% vì chỉ một hạt bụi bẩn duy nhất có thể làm hỏng toàn bộ lớp phủ. So với các phương pháp phun màu truyền thống, màu gradient tạo ra từ quy trình NCVM có kết cấu tinh tế, phong phú và linh hoạt hơn. Ngoài ra, nó còn an toàn, thân thiện với môi trường và màu sắc sẽ không bao giờ phai mờ.

Trở lại với mặt lưng của Nova 3i, khi ánh sáng chạm vào mặt lưng của máy, nó sẽ đi qua năm lớp phủ nano. Ánh sáng đi qua các lớp này sẽ bị nhiễu xạ, khúc xạ, phản xạ, giao thoa và có bước sóng màu đỏ, cam, vàng và xanh lá cây để tạo ra kết quả cuối cùng là đôi mắt của chúng ta sẽ có thể nhìn thấy màu gradient xanh-tím rất phong phú.

Huawei không phải là hãng duy nhất tạo ra sản phẩm với công nghệ mặt lưng gradient, các hãng đối thủ khác cũng đã áp dụng thành công kiểu thiết kế này tuy nhiên hiện Nova 3i vẫn đang dẫn đầu trong phân khúc bởi mức giá thành hợp lý và công nghệ tiên tiến.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác