Sạc nhanh là công nghệ không thể thiếu trên chiếc smartphone trên thị trường hiện nay mà mọi người dùng đều hướng tới. Và mới đây, Huawei đã hợp tác với TÜV Rheinland để chứng nhận cho công nghệ sạc pin nhanh của mình.

Từ những năm 1800, TÜV đã tiến hành kiểm tra và chứng nhận độ an toàn cho các thiết bị từ nồi hơi cho đến thang máy, và gần đây nhất là công nghệ sạc pin nhanh. Với việc thêm 2 chân tại cổng USB Type-C để cung cấp dòng điện có cường độ 5A với điệp áp 4,5V. Với hiệu điện thế thấp sẽ giúp thiết bị mát hơn trong quá trình sạc và cường độ cao sẽ rút ngắn thời gian sạc đáng kể.

Các chân kết nối này được lập trình sẵn để ngắt kết nối khi gặp nước, tránh việc đoản mạch. Ngay cả khi trong điều kiện môi trường tốt nhất, chế độ sạc Supercharge và chiếc smartphone của Huawei sẽ tự động “liên lạc” với nhau để lựa chọn điện áp phù hợp để có thể sạc pin nhanh và an toàn. 

Theo Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh thiết bị cầm tay của Huawi, ông Bruce Li cho biết: “Với việc hợp tác với các chuyên gia của TÜV Rheinland, chúng tôi không chỉ có thể cung cấp thiết bị có khả năng sạc pin nhanh đáng kinh ngạc mà còn đảm bảo độ an toàn mà các đối thủ còn lại không thể cạnh tranh”.