Trang chủTin tứcMobileCon chip Exynos 980 được tích hợp modem 5G ngay bên trong

Tin liên quan

Con chip Exynos 980 được tích hợp modem 5G ngay bên trong

Samsung chính thức ra mắt con chip Exynos 980, bộ xử lý di động đầu tiên được tích hợp cùng modem 5G trên cùng bộ xử lý, thay vì phải tích hợp riêng lẻ.

Samsung đã chính thức ra mắt Exynos 980, bộ xử lý di động đầu tiên của công ty với sự kết hợp giữa modem 5G và bộ xử lý ứng dụng di động trong một con chip đơn. Cho đến thời điểm hiện tại, điện thoại trang bị chip Exynos vẫn cần tích hợp thêm chip thứ hai cho 5G – tích hợp mọi thứ trong một cho phép thiết kế điện thoại nhỏ gọn hơn và tuổi thọ pin tốt hơn.

Exynos 980 hứa hẹn tốc độ tải xuống nhanh chóng với kết nối 4G LTE và lên tới 2.55 Gbps với kết nối 5G tần số 6 GHz. Bộ xử lý này hỗ trợ chuẩn WiFi 6 802.11ax mới và tích hợp 2 nhân CPU Cortex-A77 và 6 nhân Cortex-A55, cùng với GPU Mali-G76 để chơi game và trải nghiệm thực tế hỗn hợp. Đơn vị xử lý thần kinh (NPU) của nó được tích hợp ngay, do đó, các tác vụ AI có thể được xử lý trên thiết bị, thay vì truyền dữ liệu đến máy chủ. Samsung cho biết NPU Exynos 980 hoạt động tốt hơn 2.7 lần so với người tiền nhiệm. Ngoài ra còn có sự tăng cường về khả năng chụp ảnh của con chip này, với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh có thể xử lý lên tới 108 triệu pixel, hỗ trợ tối đa 5 cảm biến riêng lẻ và 3 tác vụ đồng thời.

exynos 980Đây là một bước tiến lớn đối với Samsung nói riêng và ngành công nghiệp di động nói chung. Vì 5G là tiêu chuẩn kết nối tiếp theo, mọi người sẽ mong đợi tốc độ truyền tải nhanh của nó trên 1 chiếc điện thoại mỏng nhẹ, hiệu năng cao mà họ đã từng sử dụng. Mặc dù việc tung ra 5G có thể phải đối mặt với một số thách thức – hạn chế về độ bao phủ và các thiết bị tương thích, cũng như các vấn đề an ninh quốc gia. Con chip Exynos 980 của Samsung sẽ giúp họ trở thành nhà tiên phong trong công nghệ sản xuất chip.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnengadget

Xem nhanh