Amie DD – kỹ sư phần mềm đã tự cấy chip RFID từ chiếc chìa khóa xe Tesla Model 3 của mình, với hy vọng sẽ không phải lo lắng về việc mở khóa xe nữa.

Tesla Model 3 không đi kèm với chìa khóa vật lý thông thường. Thay vào đó, nó có thể được mở khóa và bật bằng điện thoại thông minh, nếu chẳng may điện thoại hết pin hoặc thất lạc thì mở khóa xe sẽ trở thành một vấn đề lớn. Một chủ xe Tesla đã tìm ra một cách để đảm bảo rằng cô ấy luôn có thể mở khóa và khởi động chiếc xe của mình bằng cách cấy thẻ RFID từ chìa khóa vào cẳng tay.

Amie DD là một kỹ sư phần mềm và tự giới thiệu mình là “người tạo ra mọi thứ”. Trong một video, cô ấy giải thích rằng cô ấy đã cấy thẻ RFID vào cánh tay của mình nhiều năm trước, cô ấy đã từng mở cửa trước nhà của mình và gửi trình duyệt của điện thoại thông minh đến trang web cá nhân. Khi cô ấy đặt trước Model 3, cô ấy nhận ra rằng cô ấy có thể làm điều gì đó tương tự với thẻ khóa. Cô ấy không có bất kỳ cơ hội để chuyển phần mềm sang con chip hiện tại của mình, vì vậy cô ấy đã quyết định trích xuất con chip và cấy nó vào cánh tay của mình.

Để làm điều đó, cô ấy đã hòa tan thẻ bằng acetone và đựng con chip trong một biopolymer. Từ đó, cô đến một cơ sở để tiến hành phẩu thuật để lấy con chip cấy vào cẳng tay (có kích thước tương đương một mảnh Lego nhỏ). Trong một video khác, cô ấy đã ghi lại quá trình cấy ghép và đăng tải trên Hackaday.

Mặc dù cô ấy không ghi lại con chip hoạt động trên video (lưu ý rằng cánh tay của cô ấy bị sưng ngay sau khi cấy chip), cô ấy chia sẻ với The Verge rằng con chip đã hoạt động, mặc dù phạm vi từ cánh tay tới bàn điều khiển “không phải là lớn nhất” – khoảng một inch (25 mm) – và cô ấy nói rằng cô ấy hy vọng rằng nó sẽ được cải thiện sau khi vết sưng giảm đi. Ít nhất, cô sẽ không bao giờ vô tình tự nhốt mình bên ngoài xe.