Chipset Kirin 990 sắp tới của Huawei sẽ hỗ trợ quay video độ phân giải 4K với tốc độ 60 fps, dự kiến sẽ tích hợp trên flagship Mate 30.

Các thiết bị cao cấp gần đây của Huawei đi kèm với thông số kỹ thuật và hiệu năng máy ảnh ấn tượng. Tuy nhiên, họ có phần thua kém một chút so với đối thủ về tốc độ khung hình đối với video. Cả hai thiết bị cao cấp của Apple và Samsung đều cung cấp tốc độ khung hình 60 khung hình/giây (fps) ở độ phân giải 4K từ khá lâu.

kirin 990Các flagship của Huawei vẫn bị giới hạn ở 30 fps khi quay video chất lượng 4K. Điều này không liên quan gì đến các cảm biến hình ảnh được tích hơp nhưng tất cả đều thuộc về chipset không cung cấp khả năng cho bộ đệm và/hoặc khả năng xử lý cho khối lượng lớn dữ liệu được tạo ra khi quay video 4K.

Và cuối cùng thì mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới. Theo một người tham dự hội nghị Huawei Developer tuần trước tại Thâm Quyến, công ty Trung Quốc đã xác nhận rằng thế hệ chipset di động hàng đầu sắp tới của họ – có thể được gọi là Kirin 990, sẽ được ra mắt tại IFA vào tháng 9 – sẽ hỗ trợ tốc độ 60 fps khi quay video với độ phân giải 4K.

kirin 990Dòng Huawei Mate 30, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 19 tháng 9, có thể sẽ là những thiết bị đầu tiên được hưởng lợi từ chipset mới và khả năng quay video được nâng cấp của nó. Theo tin đồn, thiết bị hàng đầu này có thể có hai cảm biến Quad-Bayer 40MP trong thiết lập cụm 3 camera và màn hình OLED 6.71 inch với tốc độ làm tươi 90Hz.