Cellphones

Con chip dự kiến được tích hợp trên Galaxy S11 sẽ được trang bị modem 5G cũng như bộ nhớ DDR5 với tốc độ truy xuất cao.

Năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh gay gắt của các đơn vị sản xuất di động, cả hai dòng chipset Exynos và Snapdragon 865 tiếp theo sẽ sản xuât trên các quy trình sản xuất 7nm thế hệ thứ hai của Samsung. Hiện tại, Snapdragon 855 trên Galaxy S10 dành cho thị trường Mỹ được thực hiện với quy trình sản xuất 7nm thế hệ đầu tiên, trong khi Exynos 9820 cho các phiên bản toàn cầu được sản xuất với quy trình 8nm.

samsung galaxy s11Tuy nhiên, liệu các modem 5G của Qualcomm và Samsung sẽ được tích hợp cùng với bộ xử lý của họ, theo kiểu hệ thống trên chip thực sự, hay chúng sẽ là các thực thể riêng biệt như năm nay. Nhu cầu về hai thành phần riêng biệt trên Snapdragon 855 đã buộc nhiều nhà sản xuất điện thoại phải sản xuất các phiên bản “5G” của họ, thường có thân máy cồng kềnh và pin lớn hơn và hy vọng rằng xu hướng này cũng sẽ không còn tồn tại vào năm tới.

Các tính năng mới của Snapdragon 865 – tích hợp 5G và hỗ trợ LPDDR5

Dự kiến Snapdragon 865 là nó sẽ có hai phiên bản, có và không có kết nối 5G, giống như năm nay, nhưng điều không rõ ràng là liệu biến thể 5G có được tích hợp modem theo kiểu chipset hay không. Theo thông tin mới nhất từ Roland Quandt cũng không thực sự rõ ràng, khi anh xác nhận hai phiên bản sẽ có tên mã là Kona và Hurracan, nhưng nói rằng “một khả năng có, một không có modem 5G tích hợp (SDX55)”.

Thông tin mới là cả hai sẽ hỗ trợ cho thế hệ bộ nhớ di động DDR5 mới nhất và chuẩn lưu trữ UFS 3.0 nhanh nhất mà OnePlus 7 Pro trang bị. Samsung đã tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt cho chip bộ nhớ LPDDR5. Samsung gần đây đã nói rằng họ đang lên kế hoạch tích hợp modem 5G vào chipset, có lẽ là Exynos và xuất hiện bên trong S11.