Cellphones

Tương tự với iOS 12, đây là bài viết chia sẻ cách nâng cấp lên bản Developer Preview cho macOS 10.14 Mojave mà không cần tài khoản Developer dành cho những bạn muốn nâng cấp ngay từ bây giờ.

Nếu bạn muốn lên macOS 10.14 sớm để trải nghiệm thì có thể cập nhật nhanh theo các đường dẫn dưới đây, tuy nhiên thì đây là bản DP đầu tiên, nên sử dụng sẽ gặp tình trạng giật lag là điều bình thuờng, nếu bạn không gấp có thể chờ từ bản DP sau đó thì mọi thứ trên macOS 10.14 sẽ ổn định hơn nhiều. 

Những bạn nào chỉ có một máy Mac để backup làm việc thường xuyên thì chưa nên vội nâng cấp sớm, bạn có thể chia ra thêm một hệ điều hành để nâng cấp hoặc cứ từ từ chờ, vì sau mỗi lần cập nhật hệ điều hành. Đôi khi một số ứng dụng hiện tại bạn đang làm việc sẽ bị văng và có thể không hoạt động được. Mình nói vậy thôi, nếu bạn muốn chiến sớm thì cứ lên (giống như mình).

Link tải về macOS 10.14 Mojave Developer Preview

Sau khi tải về, bạn chỉ cần cài giải nén và chạy file .pkg, hệ thống sẽ tự động mở App Store và có sẵn macOS 10.14 ngay đó cho bạn, giờ bạn chỉ cần nhấn Download và chờ tải thôi.

Link download bộ cài dự phòng: https://www.fshare.vn/file/Z5D7L5MHAM1Y (Mật khẩu: macintosh.vn)

Để tạo bộ cài macOS 10.14 và format cài đặt mới bạn có thể tham khảo huớng dẫn sau (Đây là cách cài mới hoàn toàn, nếu muốn update, bạn chỉ cần tải về và chạy file là được):

1. Các bạn download bộ cài macOS 10.14 về giải nén và chép vào Application

2. Bạn cần 1 USB dung lượng 16GB hoặc chia phân vùng 16GB hoặc là phân vùng ổ cứng rời 16GB để làm bộ cài.

3. Erase USB về định dạng Mac OS và để tên là “MojaveInstaller”

4. Mở terminal lên và nhập lệnh sau vào:

sudo /Applications/Install\ macOS\ 10.14\ Beta.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/MojaveInstaller --applicationpath /Applications/Install\ macOS\ 10.14\ Beta.app --nointeraction

5. Nhập pass và chờ cho nó chạy đến lúc có thông báo như hình dưới là ok.

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy nhấn option để cài đặt macOS 10.14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.