Trang chủTin tứcAI - IoTChat GPT-5 có thể sẽ ra mắt vào mùa hè 2024

Chat GPT-5 có thể sẽ ra mắt vào mùa hè 2024

GPT-4 vẫn là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn tốt nhất hiện nay và nó đang cung cấp sức mạnh cho Microsoft Copilot và ChatGPT Plus. Tuy nhiên, theo Business Insider, có khả năng GPT-5 sẽ được giới thiệu trong mùa hè này. Với sự tiến bộ ngày càng tăng từ các đối thủ cạnh tranh như mô hình Gemini Ultra và Claude 3 Opus, OpenAI có lẽ cũng cần phải đem đến sự thay đổi mới.

Trong báo cáo, OpenAI vẫn đang ở giai đoạn huấn luyện GPT-5, có nghĩa là vẫn còn cơ hội nó sẽ bị trì hoãn so với khung thời gian dự kiến ra mắt vào giữa năm. Điều này xảy ra sau khi OpenAI ra mắt GPT-4 Turbo vào cuối năm 2023, nhằm mục đích giảm chi phí và hoạt động nhanh hơn, thu hút khách hàng doanh nghiệp là nguồn thu chính của công ty. Các nhà phát triển tại OpenAI cũng hy vọng rằng GPT-5 sẽ giúp giải quyết những lo ngại rằng nền tảng đang trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, dựa trên những phàn nàn về khả năng của GPT-4 đang suy giảm.

Trong một podcast gần đây với Lex Fridman, CEO của OpenAI, Sam Altman, đã nói rằng công ty sẽ ra mắt “một mô hình mới tuyệt vời” trong năm nay. Ông không nói rõ đó là GPT-5, nhưng điều này chắc chắn ủng hộ báo cáo của Business Insider rằng GPT-5 có khả năng sẽ được ra mắt trong năm nay. Có thể nó sẽ được gọi là GPT-4.5 hoặc cái tên khác, nhưng mọi dấu hiệu đều cho thấy đó sẽ là GPT-5, đặc biệt là sau những bình luận gần đây từ Altman trong cùng một podcast khi ông nói rằng “GPT-4 kiểu như tệ hại.”

Trong khi chờ đợi, như mô hình Gemini Ultra từ Gemini Advanced và mô hình Claude 3 Opus từ Anthropic là hai mô hình đã vượt qua GPT-4 ở nhiều khía cạnh. OpenAI chắc chắn sẽ không tự mãn với việc đứng thứ hai và sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hướng tới mục tiêu cuối cùng là AGI (Trí tuệ Nhân tạo Tổng quát).

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan