Chiếc smartphone FlexPai của Royole đã trở thành chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thị trường. Ngoài ra, đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên trang bị con chip xử lý Snapdragon 855 trên thị trường hiện nay.

Tại sự kiện CES 2019, chiếc smartphone FlexPai của Royole đã trở thành chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới được công bố ra thị trường. Người dùng đã có thể mua thiết bị này để có những trải nghiệm của riêng mình. Đây sẽ là đối thú cạnh tranh trong thời gian sắp tới mà Samsung phải dè chừng.

smartphone màn hình gậpNgoài việc đây là chiếc smartphone gập đầu tiên trên thị trường, chiếc FlexPai còn là chiếc smartphone được trang bị con chip Snapdragon 855 đầu tiên. Thiết bị này sẽ được trang bị bộ nhớ 6 GB / 8 GB. Bộ nhớ trong 128 GB / 256 GB. Mặt lưng cũng được trang bị cụm camera kép có độ phân giải bao gồm 20 MP + 16 MP. Android 9.0 Pie cũng được tích hợp trên chiếc smartphone gập đến từ một hãng sản xuất không nổi tiếng trên thị trường. FlexPai sẽ được trang bị màn hình AMOLED 7.8 inch có khả năng chuyển đổi màn hình, từ dạng máy tính bảng sang điện thoại thông minh. 

Ở trạng thái bình thường, người dùng có thể thấy được chiếc FlexPai dường như là một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Nhưng sau khi màn hình được gập, nó sẽ biến thành một chiếc smartphone. Điều này tạo cho người dùng những trải nghiệm khá thú vị. Một điểm trừ của chiếc smartphone này là khi sử dụng ở dạng màn hình gập, hình ảnh hiển thị ở màn hình này sẽ không tự động chuyển đối sang màn hình còn lại nếu thay đổi góc nhìn. Google đang trong quá trình tối ưu hệ điều hành Android của mình để nó có thể tương thích tốt hơn trên những chiếc smartphone màn hình gập. Điều này sẽ giúp cho chiếc smartphone FlexPai có thể khắc phục được những nhược điểm về phần mềm hiện có. Ngoài ra, ông Bill Liu, nhà sáng lập và CEO của Royole, cho biết rằng ngoài việc tạo ra những chiếc smartphone màn hình gập cho riêng mình, công ty của ông sẽ trở thành đối tác sản xuất màn hình gập cho những công ty có nhu cầu.