Theo thông tin mới nhất từ Apple, những chiếc iPhone và iPad được giới thiệu từ 2012 cần được cập nhật lên phiên bản mới trước 12:00 sáng theo giờ UTC ngày 3 tháng 11 2019 để GPS tiếp tục hoạt động bình thường với ngày tháng chính xác.

Cập nhật thiết bị từ ngay bây giờ

Không hẳn là vì lỗi nên Apple mới khẩn cấp yêu cầu người dùng cập nhật phần mềm thiết bị và còn vì để thiết bị hoạt động ổn định với cần phần mềm vá lỗi hệ thống, vá lỗi bảo mật cho máy. Nhưng lần này là khẩn cấp thật sự để giúp thiết bị hoạt động bình thường và ổn định vì nó là vấn đề về phần mềm nghiêm trọng.

Nếu bạn đang sở hữu những thiết bị sau sẽ cần phải cập nhật:

  • iPhone 5
  • iPad 4th Wi-Fi + Cellular
  • iPhone 4s
  • iPad mini (1st generation) Wi-Fi + Cellular
  • iPad 2 Wi-Fi + Cellular (CDMA models only)
  • iPad (3rd generation) Wi-Fi + Cellular

Điều lưu ý quan trọng để thiết bị có thể hoạt động bình thường đó là cập nhật thiết bị trước ngày 3 tháng 11 để GPS, ngày tháng trên thiết bị tiếp tục được hoạt động bình thường.

Nếu sau ngày 3 tháng 11 thiết bị vẫn chưa được cập nhật, độ chính xác của GPS sẽ bị ảnh thưởng, các tính năng liên quan đến ngày tháng và thời gian có thể sẽ không hoạt động, như việc kiểm tra đồng bộ iCloud, đồng bộ mail về thiết bị.

Ngoài ra sau ngày 3 tháng 11 bạn sẽ không thể cập nhật thiết bị theo cách thông thường là qua OTA, sử dụng Wi-Fi hoặc gói cược DATA mà chỉ có 1 cách duy nhất để cập nhật thiết bị đó là sử dụng iTunes để cập nhật thủ công.

Để cập nhật và kiểm tra thiết bị trên iPhone và iPad:

  1. Truy cập vào Settings
  2. Chọn vào General > About
  3. Kiểm tra hệ điều hành xem đã là phiên bản đã cập nhật hay chưa.