Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon ra mắt 2 máy quay chuyên nghiệp XA65 /XA60 nhỏ gọn...

Tin liên quan

Canon ra mắt 2 máy quay chuyên nghiệp XA65 /XA60 nhỏ gọn và XA751/XA70

Canon ra mắt hai máy quay chuyên nghiệp thuộc dòng XA — XA65/XA60 nhỏ gọn, và XA75/XA70 cho chất lượng hình ảnh cao.

Dòng máy quay chuyên nghiệp XA của Canon mang đến chất lượng hình ảnh và độ cơ động cao cần có cho hoạt động quay phim tại hiện trường như phát sóng tin tức, đưa tin, quay phim tài liệu và sự kiện. Các model XA75 và XA70 mới ra mắt kế thừa cùng mức hiệu suất cao như model tiền nhiệm, trong khi hỗ trợ thêm giao thức UVC (USB Video Class) giúp gửi video thông qua kết nối USB. Với tính năng mới này, các máy quay phù hợp hơn với lĩnh vực ngày càng phổ biến là livestream, quay video và tạo nội dung video.

Canon ra mắt 2 máy quay chuyên nghiệp XA65 /XA60 nhỏ gọn và XA751/XA70

XA75 và XA70 được trang bị một cảm biến CMOS 1 inch và chip xử lý hình ảnh DIGIC DV 6. Với ống kính zoom quang học 15 lần tương thích với chế độ 4K và phạm vi zoom từ khoảng 25.5 mm ở góc rộng đến khoảng 382.5 mm ở telephoto, cả hai model này hỗ trợ quay video chất lượng cao 4K/30P trên toàn bộ phạm vi zoom. Cảm biến lớn giúp quay video với độ mờ hậu cảnh sắc nét và sáng, hoạt động quay có độ nhạy cao với độ nhiễu được giảm thiểu trong môi trường ánh sáng thấp. Ngoài ra, nhờ công nghệ Dual Pixel CMOS AF của Canon, XA75/XA70có thể tự lấy nét mượt, hiệu suất cao, và theo dõi chủ thể khi quay. Ngay cả khi quay ở chế độ 4K, khi độ chính xác cao là quan trọng, thao tác trên màn hình cảm ứng giúp lấy nét nhanh và chính xác.

XA65 và XA60 có trang bị một cảm biến CMOS 1/2.3 inch và một chip xử lý hình ảnh DIGIC DV 6, cùng với ống kính zoom quang học 20 lần tương thích chuẩn 4K, tất cả trong dáng hình nhỏ gọn khoảng 109 mm (Rộng) x 84 mm (Cao) x 182 mm (Sâu) và trọng lượng khoảng 750g. Máy quay hỗ trợ quay video 4K/30P trên toàn bộ phạm vi zoom — từ khoảng 29.3 mm ở góc rộng đến khoảng 601 mm ở telephoto3. Ngoài ra, dữ liệu từ cảm biến 4K cũng có thể được tận dụng cho quy trình xử lý lấy mẫu HD để quay video độ phân giải cao Full-HD/60p.

Các máy quay mới này là những model đầu tiên thuộc dòng XA của Canon có khả năng tương thích với chuẩn UVC, giúp hoạt động stream đạt chất lượng hình ảnh cao với chỉ một cáp USB (Type-C). Ngoài ra, các máy quay này có trang bị một màn hình cảm ứng LCD điện dung tĩnh điện lớn và sáng, kích thước 3.5 inch và 2.76 triệu điểm, cũng như EVF (khung ngắm điện tử) nghiêng kích thước 0.36 inch, 1.77 triệu điểm để cải thiện tầm nhìn khi quay ngoài trời. Hơn thế nữa, máy quay có chức năng zoom kĩ thuật số cho phạm vi zoom rộng hơn và chức năng “text overlay” OSD (hiển thị trên màn hình) giúp hiển thị thông tin như ngày giờ quay trên hình ảnh quay, tạo sự linh hoạt hơn cho tất cả các cảnh quay.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác