Cellphones

Cuộc đua smartphone có thể gập được ngày càng nóng dần thêm khi Huawei tung ra smartphone X có thể gập được của mình đối đầu với Samsung Fold. Tuy vẫn cả hai thiết bị vẫn chưa được cho phép trải nghiệm thử, nhưng Huawei X lại cho phép nhà báo lại gần hơn so với Samsung để có thể nhìn cận cảnh giám đốc marketing của công ty làm mẫu sử dụng chiếc Huawei X này.

Đầu tiên và trên hết chính là Huawei Mate X sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay. Phần demo hấp dẫn nhất có lẽ là camera, Mate X không hệ có hệ thống camera thứ hai nào cả mà chỉ có hệ thống chính gồm 3 camera đặt tại phần gờ nằm ở mặt sau màn hình. Khi muốn selfie thì bạn phải quay hệ thống camera này lại phía trước mặt bạn và tại đây bạn sẽ nhìn vào màn hình tương ứng.

Về tốc độ phản hồi khi bạn quay mặt camera này để selfie của phần mềm thật ấn tượng, chỉ chưa đầy một giây thì Huawei Mate X đã chuyển hình ảnh từ camera ở màn hình trước xuống màn hình sau. Tuy nhiên khi ông Wong thử chụp người đối diện và đồng thời cho người đối diện thấy hình ảnh mình trong camera thì lúc này phần mềm hoạt động chưa nhất quán và chính xác trong lúc thử nghiệm. Lần đầu ông Wong thử nghiệm thì hình ảnh người được chụp hiển thị đầy đủ màn hình mặt lưng, nhưng lần thứ hai thử nghiệm lại chỉ có một nửa trên hiển thị mà thôi.

Một điều rất thú vị là khi hình ảnh được phóng to ra mỗi khi bạn gấp phẳng màn hình ra, mặc dù vậy trên màn hình nếu chú ý kĩ vẫn còn tồn tại vài điểm nhô lên và theo ông Wong thì khi Huawei Mate X ra mắt những điểm này sẽ được xử lý, hiện tại vẫn chỉ là nguyên mẫu mà thôi.

Theo như ông Wong, khi đến ngày ra mắt Huawei Mate X vào tháng 6 thì chiếc smartphone này sẽ được kiểm tra kĩ lưỡng để đạt chuẩn bền bỉ của cả Huawei lẫn thế giới. Nhưng ông cũng không hề đề cập rằng màn hình của Mate X có chống trầy xước hay chống lực va đập hay không vì chiếc smartphone này không sử dụng kính cường lực Gorilla (Vì kính cường lực Gorilla khá giòn, không dẻo dai). Ngoài việc đề cập đến độ bền thì ông Wong cho biết Huawei sẽ ra mắt một case đặc biệt cho smartphone gập Mate X của mình để bảo vệ màn hình phía sau.

Màn hình của Huawei Mate X nếu bền chỉ chắc chắn sẽ là chiếc màn hình tuyệt vời để xem video trên Youtube, trong phần demo thì Mate X cũng phát vài đoạn video mẫu mà chất lượng hình ảnh rất tuyệt. Phần đa nhiệm được mong chờ nhất, nhưng đáng tiếc vẫn chưa có nhiều ứng dụng tích hợp để thử nghiệm. Ông Wong cho biết là khi được mở ra, Huawei Mate X sẽ tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng MediaPad của Huawei. Chiếc smartphone này không sử dụng giao diện Android dành cho smartphone gập được, mà thay vào đó là một phiên bản tinh chỉnh lại của EMUI.

Về giá bán thành thật mà nói vẫn rất đắt đỏ, ông Wong cho biết với giá bán này thì Huawei nhắm tới những fan công nghệ trung thành vì ngoài màn hình gập thì bên trong Huawei X còn có modem 5G Balong 5000 cho tốc độ mạng 5G rất nhanh. Bốn ăng-ten của Mate X đều được nhúng vào báng cầm, và được đặt theo cách mà ngay cả khi bạn che thanh hoàn toàn bằng tay, vẫn sẽ nhận được tín hiệu – ông Wong cho biết.

Hiện tại Huawei Mate X sẽ được ra mắt vào tháng 6 và nhận được rất nhiều đánh giá cao so với Samsung Galaxy Fold.