Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Cách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Giả sử bạn đang nghe nhạc, nhưng sau đó lại nhấp vào một video. Cả hai đều phát ra âm thanh cùng một lúc, và bạn phải tạm dừng nhạc theo cách thủ công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn không cần phải tự mình làm điều đó nữa.

Mute.fm cho Windows và Background Music cho MacOS là hai chương trình có khả năng tạm dừng nhạc của bạn mỗi khi một ứng dụng khác bắt đầu phát âm thanh. Đó là một điều nhỏ nhoi, nhưng chắc chắn vô cùng có ích. 

Mute.fm Tạm dừng Nhạc trên Windows

Hãy truy cập vào trang chủ mute.fm và tải về phiên bản mới nhất, đây là trình cài đặt EXE. Một khi chương trình được thiết lập, bạn sẽ thấy cửa sổ chính như sau.

Cách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Đặt chương trình bạn muốn sử dụng làm trình phát nhạc nền, sau đó mở một video ở một nơi khác. Thanh trạng thái ở cuối cửa sổ sẽ cho bạn biết chương trình sẽ làm gì.Cách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Nếu bạn không muốn một ứng dụng cụ thể làm tạm dừng nhạc, chỉ cần bỏ chọn vào nó.

Xem đoạn video dưới đây để hiểu rõ cách thức hoạt động của chương trình này.

Background Music Tạm dừng Nhạc trên macOS

Không có phiên bản nào của mute.fm cho macOS, Background Music sẽ là lựa chọn thay thế. Background Musicnằm trong menu ba và cho phép bạn cài đặt âm lượng cho mỗi ứng dụng đang chạy.

Cách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Giống như mute.fm, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng nghe nhạc bạn đang sử dụng trong Preferences. Cách tạm dừng nhạc khi phát âm thanh khác trên máy tính

Giờ đây bạn sẽ không phải tự mình tạm dừng nhạc mỗi khi có một video phát cùng lúc nữa. Chúc các bạn thành công!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan