Mac Pro mà Apple vừa bán ra sở hữu rất nhiều khả năng nâng cấp về sau cho người dùng nếu nhu cầu thay đổi, vì thế Apple cũng hiểu rằng sẽ cần có những hướng dẫn chi tiết để người dùng thông thường cũng có thể nâng cấp chiếc Mac Pro của họ.

Vì tất cả các linh kiện bên trong Mac Pro đều có thể nâng cấp được nên người dùng khi mở máy ra thì sẽ có rất nhiều tuỳ chọn, nhưng cũng lưu ý rằng với vỏ nhôm thì việc tháo và lắp cũng cần đôi chút tỉ mỉ để không làm móp méo hay làm bị thương người thực hiện nâng cấp.

Với vỏ ngoài bằng nhôm thì vỏ bị móp méo sẽ khiến người dùng không thể tháo hoặc ngược lại là không thể gắn lại như tình trạng ban đầu, mặc dù vậy vỏ của chiếc Mac Pro 2019 cũng khá dày.

Nâng cấp card đồ hoạ của Mac Pro (2019)

Nâng cấp thêm RAM trên Mac Pro (2019)

Trong tài liệu cũng công bố các thành phần có thể nâng cấp bên trong Mac Pro, bao gồm cả bộ nhớ RAM, card PCIe, Apple I/O, Nguồn, SSD, và cả bánh xe $400.

Bạn có thể kiểm tra toàn bộ danh sách sau đây, hiện tại chỉ mới hỗ trợ tiếng anh.

Ngoài ra, Apple cũng cảnh báo với những hư hỏng người dùng làm ảnh hưởng đến Mac Pro sẽ khiến Apple từ chối trong mọi trường hợp mong muốn bảo hành thiết bị.

Ngoài ra màn hình XDR cũng có loạt tài liệu để người dùng tìm hiểu thêm:

Cả Mac Pro và màn hình Pro Display XDR hiện đã được bán ra vào ngày hôm nay, với Mac Pro có mức giá từ $5,999 còn màn hình có mức giá từ $4,999. Với mức giá cao chót vót như vậy nên người dùng khi sử dụng và khi nâng cấp, lau chùi thiết bị cũng cần đọc kĩ các tài liệu hướng dẫn.