Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCách chọn ống kính cho máy ảnh Canon

Tin liên quan

Cách chọn ống kính cho máy ảnh Canon

Bạn cần một ống kính có thể giúp bạn xóa phông khi chụp ảnh chân dung hay một ống kính giúp bạn có thể zoom lại gần các chuyển động, bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc trên.xpreview-3.jpg.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic._9y00O58Ad

Các máy ảnh DSLRs có một lợi thế mà các điện thoại và các máy ảnh Compact không có đó là khả năng thay đổi ống kính (Lens) để phù hợp với những gì bạn đang muốn chụp. Một chiếc ông kính có giá không hề rẻ. Vì thế bạn cần cân nhăc thật kỹ để lựa chọn một chiếc ống kính phù hợp, chúng sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều chi phí để chọn được một chiếc ống kính có thể sử dụng lâu dài.

Nếu bạn đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bài viết này có vẻ như sẽ không cần thiết cho bạn. Bài viết này sẽ không đề xuất cho bạn những ống kính quá chuyên nghiệp. Thay vào đó, sẽ là những lựa chọn thích hợp cho những người mới bắt đầu tìm hểu về nhiếp ảnh.

Cụ thể ở đây, các đề xuất sẽ được thực hiện trên các ống kính của Canon. Trước tiên bạn cần lưu ý rằng các ống kính của Canon có hai loại khác nhau: EF-S và EF. Ống kính EF-S được dùng trên các máy ảnh Crop như  Canon EOS Rebel T6, còn ống kính EF có thể hoạt động trên tất cả các máy ảnh DSLR của Canon.

Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh chân dungxScreen-Shot-2017-03-11-at-00.09.53.png.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic.8DdxP205bQ

Đối với chụp một bức ảnh chân dung, bạn sẽ có hai điều cần lưu tâm. Đầu tiên, tiêu cự sẽ rơi vào khoản từ 50mm đến 100mm. Tiếp đến, bạn cần một ống kính có khẩu độ rộng. Phạm vi tiêu cự này giúp bạn có thể chụp tự nhiên mà không cần phải tùy chỉnh quá nhiều đồng thời khẩu độ này cũng giúp bạn xóa phông cực kỳ “ảo diệu”.

Canon EF 50mm f / 1.8 STM hội tụ đầy đủ những điều trên, cùng một mức giá khá hợp lý là $125. Có rất ít các ổng kính tương tự lại có mức giá tốt như vậy, đây là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu.

Nếu bạn muốn chụp ảnh thể thao hay ảnh động vật hoang dãxScreen-Shot-2017-03-11-at-00.10.47.png.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic.AHqnMGqxlY

Về cơ bản việc chụp ảnh thể thao và chụp ảnh động vật hoang dã khá tương đồng với nhau. Bạn muốn chụp những hành động hay một động vật hoang dã nào chẳng hạn, liệu bạn có thể đến gấn để thực hiện điều đó. Lúc này bạn sẽ cần để một ống kính tele.

Ống kính tele Canon EF-S 55-250mm F4-5.6 IS STM với giá $299 là một trong những chiêc ống kính có mức giá mà bạn có thể mua. Ứng với tiêu cự 55mm sẽ là khẩu độ f/4, khi phóng to sẽ là 250mm và khẩu độ tương ứng f/5.6. Ống kính này cũng có khả năng ổn định hình ảnh giúp có thể chụp dễ dàng trong điều kiện ánh sáng thấp, tuy nhiên vì là một khẩu độ hẹp nên tốc độ màn trập lúc này sẽ khá chậm.

Canon EF 70-200mm f / 4L USM có giá $599 sẽ là một cái thiện lớn về chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, chúng không có chức năng ổn định hình ảnh. Mặc dù thế với khẩu độ f/4 sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn có một “ngân sách” rộng rãi.

Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh phong cảnhxScreen-Shot-2017-03-11-at-00.13.24.png.pagespeed.gp+jp+jw+pj+ws+js+rj+rp+rw+ri+cp+md.ic.VwhoD-QNA8

Mặ dù có thể sử dụng bất cứ ống kính nào để chụp ảnh phong cảnh, nhưng thường hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều sử dụng các ống kính có góc rộng nhằm thu được nhiều hình ảnh hơn so với việc sử dụng ống kính tele.

Canon EF-S 10-18mm f / 4,5-5,6 IS STM là một ống kính có góc rộng phù hợp để thực hiện các yêu cầu của bạn, ống kính có giá $279. Trên các máy ảnh Crop, nó tương đương với một ống kính 16-29mm trên các máy ảnh full-frame. Mặc dù khẩu độ khá hẹp f/5.6. Nhừng thường bạn sẽ sử dụng khẩu độ giữa f/8 và f/16.

Nếu bạn muốn chụp ảnh khi đi du lịchScreen-Shot-2017-03-11-at-00.13.15

Việc sử dụng máy ảnh của những chiếc điện thoại thông minh trong lĩnh vực này đang ngày càng phổ biến vì tính tiện dụng của chúng. Mặc dù cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt hơn, nhưng những chiếc máy ảnh DSLR lại khá cồng kềnh, một phần nguyên nhân bắt nguồn từ những chiếc ống kính.

Hai ống kính Pancake- nó được gọi là Pancake vì chúng khá mỏng và phẳng- Canon EF-S 24mm f / 2.8 STM $ 149 và Canon EF 40mm f / 2.8 STM $ 179 là những ống kính tuyệt vời và cực kỳ nhỏ gọn.

Với những gợi ý trên, ban không cần tốn quá nhiều tiền dể mua một chiếc ống kính tốt, với khoản $125 bạn đã có thể có được cho mình một chiếc ống kính phù hợp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem nhanh