Trang chủSự kiệnCES 2024Các phụ kiện sạc không dây đang "chiếm lĩnh" CES 2018

Các phụ kiện sạc không dây đang “chiếm lĩnh” CES 2018

Sạc không dây không phải là công nghệ gì mới mẻ đặc biệt, nhưng tại CES 2018, chúng ta lại thấy hàng loạt sạc không dây mới với nhiều hình thức và kiểu dáng phong phú.

Cụ thể, chúng ta đang chứng kiến một làn sóng các bộ sạc không dây chuẩn Qi mới, một tiêu chuẩn sạc không dây được tin dùng bởi các công ty điện thoại thông minh lớn như Samsung, LG, và nhiều hãng khác. Tiêu chuẩn này đã tồn tại trong nhiều năm qua, nhưng vào mùa thu năm ngoái, khi Apple giới thiệu sạc không dây Qi cho iPhone 8 và iPhone X thì chúng lại đang bắt đầu nổi lên như một sáng chế mới. Vì vậy, bây giờ, các công ty phụ kiện đang hưởng lợi với xu hướng này.

Việc Apple nhảy vào cuộc chơi này mang hai ý nghĩa: nhiều khách hàng mới sẽ tìm mua sạc chuẩn Qi và số phận của các tiêu chuẩn sạc không dây khác trở nên “đen tối” hơn, như PWA chẳng hạn. Trên thực tế, PowerMat, hãng đã tạo ra PWA, công bố năm nay tại CES rằng tất cả các bộ sạc tương lai của họ sẽ bao gồm chuẩn Qi. 

Cùng với đó, không giống như những cục sạc có dây trước kia, khi chúng chỉ có một nhiệm vụ đơn giản là…sạc thì bây giờ các bộ sạc không dây không những phải hoạt động tốt mà còn phải… đẹp mã nữa. Cho nên tại CES năm nay chúng ta đã thấy hàng loạt dòng sản phẩm sạc không dây đến từ các hãng như iOttie hay Belkin với đa dạng về mặt kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và đương nhiên là giá cả. Tha hồ cho người dùng có thể lựa chọn.

Các phụ kiện sạc không dây đang "chiếm lĩnh" CES 2018

Chúng ta cũng bắt đầu thấy việc sạc pin không dây đã và đang xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Khi một trong những sản phẩm của Belkin là một tấm sạc không dây thương mại được thiết kế dành cho các doanh nghiệp, khách sạn, và không gian công cộng để có thể gắn vào bất kỳ đâu và trên bất cứ bề mặt nào thích hợp. Các nhà sản xuất ô tô cũng đang bắt đầu bổ sung các bộ sạc chuẩn Qi vào bảng điều khiển trung tâm của xe. Cũng như bộ sạc của PowerMat đã có mặt ở nhiều nơi như Starbucks, nơi mà nhiều chi nhánh đã được cập nhật phần mềm để hỗ trợ tiêu chuẩn Qi.

Các phụ kiện sạc không dây đang "chiếm lĩnh" CES 2018

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan