Trang chủTin tứcMobileBức ảnh rất đẹp chụp bởi Huawei P9, nhưng Exif là của...

Bức ảnh rất đẹp chụp bởi Huawei P9, nhưng Exif là của Canon 5D mark III

Ngày 4/7 hôm qua, Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei đã đăng tải một bức ảnh rất lên trên mạng  xã hội Google+, đây là chiến dịch nhằm quảng cáo cho chất lượng chụp ảnh của Dual-camera được trang bị trên flagship mới nhất của họ – Huawei P9. Nếu chỉ  nhìn qua thì các bạn có thể thấy đây là một bức ảnh đẹp, hài hoạ từ bố cục, ánh sáng, bokeh. Sẽ là hoàn hảo nếu Google không trang bị cho Google+ tính năng lưu lại thông tin (Exif) của các bức ảnh tải lên.
Huawei P9
Rất bất ngờ khi mở Exif của bức ảnh xem, thì bức ảnh được chụp bởi 1 bộ máy ảnh giá 4500$. Cụ thể thì Exif của bức ảnh cho thấy nó được chụp từ chiếc máy Canon 5D Mark III + EF 70-200 f/2.8L IS II USM. Theo nguồn tin, thì hiện tại bức ảnh này đã được xoá và Huawei đã gửi một đoạn giải thích cho trang The Verge. Trong đó, Huawei xác nhận bức này ko phải chụp từ Huawei P9, nó được chụp trong lúc thực hiện quảng cáo cho P9 và được chia sẻ nhằm tạo cảm hứng cho cộng đồng của họ. Cụ thể như bên dưới:
It has recently been highlighted that an image posted to our social channels was not shot on the Huawei P9. The photo, which was professionally taken while filming a Huawei P9 advert, was shared to inspire our community. We recognize though that we should have been clearer with the captions for this image. It was never our intention to mislead. We apologize for this and we have removed the image.
Một sai lầm đáng trách của bộ phận Marketing của Huawei nhưng họ cũng đã phản hồi rất nhanh chóng, các bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ cái gì đó lên mạng xã hội nhé.
Nguồn: The Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan