Trang chủTin tứcBộ chuyển mạch Gigabit Ethernet mới với AVB / TSN và cổng...

Bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet mới với AVB / TSN và cổng giao tiếp vật lý tích hợp dành cho tự động hóa công nghiệp

Các ứng dụng tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường giải pháp mạng tiêu chuẩn hóa và có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu về triển khai Công nghệ vận hành (Operational Technology – OT) thương mại. Để cung cấp cho các nhà sản xuất đang tiến hành tự động hóa một giải pháp mạng toàn diện, hôm nay, công ty Microchip Technology  (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt Bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet LAN9662 với bốn cổng kết nối, Cầu nối âm thanh-Video và Mạng nhạy cảm với thời gian (AVB / TSN), hai cổng giao tiếp vật lý 10/100/1000BASE-T tích hợp cùng phân hệ CPU Arm® Cortex-A7®  600 MHz.

Để hỗ trợ các ứng dụng Ethernet công nghiệp, Bộ chuyển mạch LAN9662 có Engine Thời gian thực (RTE) với khả năng chỉnh sửa khung tín hiệu Ethernet trong lúc hệ thống đang hoạt động, qua đó nâng cao tốc độ dữ liệu theo chu kỳ và hạ thấp độ trễ. LAN9662 tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp quan trọng như Kiến trúc hợp nhất OPC (OPC / UA) và kiến trúc phần mềm PROFINET, mang đến khả năng giao tiếp ổn định cần thiết cho các ứng dụng mạng công nghiệp.

“Được phát triển dựa trên dòng sản phẩm LAN966x, Bộ chuyển mạch LAN9662 mang đến một cách thức để mở rộng quy mô với các thiết bị đầu cuối mạng hỗ trợ TSN”, ông Charles Forni, phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp mạng và USB của Microchip cho biết. “Các giải pháp của chúng tôi mang đến cho khách hàng lợi thế khi bắt đầu thiết kế bằng việc đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp, được hỗ trợ bởi một danh mục phần mềm toàn diện.”

Với hai cổng giao tiếp vật lý tích hợp, LAN9662 đảm bảo độ trễ cực thấp để hỗ trợ các cấu trúc liên kết chuỗi daisy chain khác nhau. Các giao diện vật lý hỗ trợ xử lý dữ liệu tốc độ cao trong một thời gian xác định để cung cấp một hạ tầng mạng tin cậy cho các ứng dụng tự động hóa như động cơ, băng tải và bộ điều khiển robot đa trục.

- Advertisement -

LAN9662 hỗ trợ tối đa hai RGMII / RMII, tối đa hai 1000BASE-X/SerDes/2.5GBASE-X/KX và giao diện Quad-SGMII / Quad-USGMII. Các giao diện có thể cấu hình cho phép các nhà thiết kế tiếp cận nhiều kiến trúc lớp vật lý hoặc kết nối khác nhau theo yêu cầu.

Microchip là nhà cung cấp các giải pháp mạng nổi tiếng dùng trong công nghiệp. Công ty cung cấp một danh mục đa dạng các sản phẩm mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng, có độ tích hợp cao với chuyển mạch ổn định và khả năng dự phòng chống chịu lỗi. Các sản phẩm của công ty hạ thấp đáng kể độ phức tạp và chi phí triển khai Ethernet trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Để tìm hiểu thêm về các giải pháp Ethernet của Microchip, truy cập tại đây.

Các công cụ phát triển

LAN9662 được hỗ trợ bởi API Switch của Microchip, EVB-LAN9662 và EVB-LAN9662-Carrier Board. Hỗ trợ phần mềm cũng được đảm bảo thông qua Platform BSP, Linux® Switchdev và Kiến trúc phần mềm PROFINET. 

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

LAN9662 được bán với giá 13,10$ khi mua số lượng lớn. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới của Microchip hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip: www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan