BMW và Jaguar Land Rover sẽ bắt tay nhau hợp tác, với mục tiêu sản xuất xe điện thế hệ mới với chi phí thấp hơn so với trước đây.

Jaguar Land Rover và BMW đang hợp tác để xây dựng một thế hệ động cơ mới cho xe điện của cặp đôi này. Cả hai công ty sẽ cùng phát triển công nghệ và làm việc để kết hợp kích thước của họ để mua linh kiện thành phần rẻ hơn. Nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng động cơ riêng tại các nhà máy của họ, ở Anh và Đức.

bmw hợp tác jaguar land roverTheo BMW, các kỹ sư của cả hai công ty sẽ tập hợp ở Đức để nghiên cứu và phát triển các cách để cải thiện động cơ điện thế hệ thứ 5 của BMW. Động cơ này chứa các thiết bị điện tử truyền tải và điện trong cùng một vỏ, không chứa bất kỳ kim loại đất hiếm nào. Điều đó làm cho nó vừa rẻ hơn để sản xuất và thân thiện với môi trường hơn các động cơ không chổi than khác cùng loại.

Cả BMW với các xe i-Series và Jaguar với dòng xe I-Pace, đã tạo ra những chiếc xe điện giành được nhiều lời khen. Việc cả hai đang làm việc để tăng cường hơn nữa sức mạnh và hiệu quả của động cơ của họ. Rogers, giám đốc kỹ thuật của JLR, nói rằng “yêu cầu của cả hai công ty đối với EDU thế hệ tiếp theo để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này có sự chồng chéo đáng kể.”

Và cả hai công ty đều để mắt đến “ACES”: Autonomous, Connected, Electric, Shared mobile, dự kiến sẽ là tương lai của giao thông vận tải. Cuộc cách mạng này đang buộc một số nhà sản xuất ô tô hợp tác với hy vọng tránh lãng quên trong tương lai gần. Groupe Renault hiện đang đàm phán sáp nhập với Fiat Chrysler. Tương tự, BMW và Toyota đã hợp tác để xây dựng Supra mới như một cách để giảm một nửa chi phí R & D, trong khi Ford và VW đồng ý hợp tác phát triển xe thương mại. Có vẻ như những kiểu hợp tác này sẽ trở nên phổ biến hơn khi thị trường xe hơi đi theo con đường của ngành công nghệ.