Chỉ sau 3 tháng kể từ chiếc KEY2 được giơi thiệu, Blackberry tiếp tục ra mắt một biến thể mới của chiếc điện thoại này tại IFA 2018 là KEY2 LE. “Chúng tôi đã luôn có ý định mang đến 2 biến thể của dòng KEY2” – Đại diện của Blackberry cho biết.

KEY2 LE là một chiếc điện thoại dễ tiếp cận với mọi người hơn so với bản gốc, nhờ mỏng hơn, ít thiết kế khối hộp và có nhiều lựa chọn màu sắc hơn. Nó cũng rẻ hơn $200 so với KEY2, nhưng tất nhiên là bạn cần đánh đối vài thứ. Vẫn không có một chia sẻ chính thức của Blackberry về chữ “LE” là gì, nhưng rất nhiều người cho đó là “Lite Edition” – phiên bản rút gọn.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhấn chính là màu sắc. VỚi màu Slate (Đen xanh) và Champagne (Vàng) thì không quá mới mẻ, nhưng với bản màu đỏ đen thì thật sự bắt mắt. Và cũng chỉ duy nhất bản màu đỏ này sẽ có sự tương phản màu sắc trên bàn phím.

Mặc dù được làm từ nhựa cao cấp, chiéc KEY2 LE vẫn cho cảm giác chắc chắn và cầm nắm thoải mái nhờ vào độ mỏng tốt hơn và bo cong nhẹ ở mép. Bàn phím vật lý cũng nhỏ hơn một chút so với KEY2, nhưng trên LE thì vẫn không cho cảm giác nhỏ hẹp, so với KEY1 trước đây thì nó vẫn to hơn khoảng 10%. 

Một thay đổi khác mà sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được $200 chính là bàn phím không còn cảm ứng nữa. Bạn không thẻ vuốt để trượt khi lướt we hay vuốt để chọn những từ dự đoán khi gõ. Tin vui là LE vẫn có phím Speed ấn tượng của KEY2. Ngoài ra KEY2 LE vẫn có hệ thống camera kép ở phía sau nhưng sử dụng các thành phần cấp thấp hơn, mặc dù Blackberry không chỉ định sự khác biệt chính xác. 

Thay vì sử dụng Snapdragon 660 như KEY2 thì phiên bản LE sẽ chạy chip 636, một con chip tầm trung khác nhưng hiệu năng thua kém khá nhiều so với 660. Cũng sẽ có 4GB RAM và tuỳ chọn bộ nhớ trong là 32GB hoặc 64GB, viên pin 3000 mAh (thấp hơn bản chuẩn là 3500 mAh).

Blackberry cũng bổ sung thêm một số tính năng phần mềm. Phím tiện lợi bên cạnh hoạt động theo vị trí của bạn như trước, thì giờ đây bạn có thể tuỳ chình cho nó luôn gọi Google Assistant lên hoặc giữ lâu để mở Google Lens. Nó sẽ tốt hơn khi bạn cần sự giúp đỡ của trợ lý ảo.

Nếu bạn muốn giữ tài khoản làm việc và tài khoản cá nhân trên cùng một điện thoại, nhưng muốn nó chia ra, bạn sẽ thích những chiếc điện thoại có tính năng clone ứng dụng và chạy trên nhiều không gian khác nhau. Hiện giờ tính năng này chỉ mới hỗ trợ cho Instagram, Facebook, Messenger, WhatsApp và WeChat, và bạn cũng cần sử dụng 2 sim để chạy những tài khoàn cùng lúc. Cách kích hoạt là bạn chạm giữ một ứng dụng nào đó trên KEY2 LE, sau đó thả nó vào khu vực tuỳ chọn Clone xuất hiện phía trên cùng. Sau đó thì một phiên bản khác của ứng dụng sẽ xuất hiện bên cạnh nó trong App Drawer và and có thể tuỳ chọn ẩn nó đi nếu cần bảo mật.

Cuối cùng, Blackberry cũng bổ sung những tweak mới để sử dụng pin tốt hơn. Với KEY2, nó sẽ nhớ thời gian sạc của bạn và đưa ra nhắc nhở nên bạn quên. Còn trên LE, Blackberry có một bước tiến xa hơn. Khi nó thấy lịch của bạn dày đặc những cuộc hèn và có một chút thời gian rãnh, nó sẽ đề nghị bạn sạc vào thời điểm đó trong ngày. Công ty này có kế hạch sẽ mở rộng tính năng này trong thời gian sắp tới.

Thêm nữa, Google à Huawei cũng bắt dầu với tính năng tương tự, sử dụng “pin có khả năng thích nghi” và AI để quản lý tính năng này. 

KEY2 LE là một chiếc điện thoại của Blackberry sẽ phù hợp hơn với đại đa số, mức giá là $449 cũng dễ chịu hơn. Nó không đánh đối quá nhiều để giúp bạn tiết kiệm $200. Chiếc điện thoại này vẫn có thiết kế tốt, tính năng tốt và co thêm nhiều màu sắc tuỳ chọn.