Beats ra mắt tai nghe Solo Pro dạng on-ear với khả năng khử tiếng ồn, trị giá gần 300 USD, với thiết kế bên ngoài được làm lại.

beats solo proBeats đã chính thức giới thiệu Solo Pro, tai nghe không dây trị giá 299.95 USD có thêm tính năng khử tiếng ồn trong dòng tai nghe on-ear Solo của họ. Tai nghe mới này được đổi tên từ Solo 4 không dây từng ra mắt trước đây. Và đây là tai nghe đầu tiên của Beats có chức năng khử tiếng ồn chủ động, sẽ xuất xưởng vào ngày 30 tháng 10.

beats solo pro

Tai nghe không dây Beats có mặt ở khắp mọi nơi, và dòng Solo Pros hiện là dòng tai nghe tiêu dùng hàng đầu mà công ty hy vọng người dùng sẽ bắt đầu nhìn thấy trên đường phố, trên phương tiện giao thông đại chúng, tại phòng tập thể dục. Công ty này coi Solo Pros là một phần của “thế hệ tiếp theo”.

beats solo proBeats nói rằng về cơ bản tai nghe mới đã được thiết kế lại từ đầu so với phiên bản Solo 3s được ra mắt trước đây. Một số thay đổi là rõ ràng: các thanh trượt kim loại hiện đang lộ ra bên ngoài. Beats tự tin rằng các thanh trượt bằng nhôm sẽ không di chuyển một cách “tình cờ” và sẽ duy trì độ căng cần thiết để tai nghe có độ kín tốt và khử tiếng ồn tối ưu.

beats solo proTrên chiếc tai nghe này sẽ không có nút nguồn, vì Solo Pro sẽ tự động bật nguồn khi mở ra và tắt nguồn khi được gập lại. Ngoài ra, phần thiết kế màu sắc bên ngoài sẽ được làm mờ, chứ không còn bóng loáng như trước. Lựa chọn màu sắc bao gồm đen, trắng ngà, xám, xanh đậm, xanh nhạt và đỏ (Ba màu ở cuối danh sách là phiên bản giới hạn được hợp tác với Pharrell Williams). Đệm tai bằng da tổng hợp đã được thiết kế lại “sau khi thử nghiệm rộng rãi với người dùng” cho sự mềm mại, thoải mái và độ an toàn phù hợp với nhiều kích thước tai người dùng. Và Beats đã rất chú ý đến lực kẹp, cho phép người dùng có thể đeo trong nhiều giờ mà không gây đau đầu.

beats solo proKhử tiếng ồn được kích hoạt bằng cách nhấn một nút tròn ở bên dưới phần tai nghe bên trái, bên phải cổng kết nối 3.5mm từng được sử dụng trên tai nghe Beats trước đó. Tuy nhiên, tai nghe Solo Pro mới này sẽ không còn sử dụng cổng 3.5 mm nữa. Vì vậy, nếu muốn sử dụng những tai nghe này qua kết nối có dây để có âm thanh độ trung thực cao hơn, người dùng sẽ cần mua một bộ chuyển đổi cắm vào cổng Lightning. Beats đã không nằm ngoài quá trình loại bỏ giắc cắm 3.5 mm của Apple. 

Beats đã mang công nghệ khử tiếng ồn thích ứng “Pure ANC” của mình từ tai nghe Studio 3 Wireless sang Solo Pros. Nhưng vì Studios có thiết kế over-ear, công ty này đã phải thực hiện một số điều chỉnh thuật toán khử tiếng ồn trên thiết bị mới.

beats solo proTheo Beats, Solo Pro ghi nhận âm thanh của môi trường người dùng và cố gắng loại bỏ tần số nhiễu loạn phổ biến. Mics bên trong sẽ tự động điều chỉnh hiệu ứng nếu người dùng đeo kính, khuyên tai hoặc thứ gì khác có thể tác động đến sự phù hợp của tai nghe với tai của họ – ngay cả khi đó chỉ là tóc của người dùng. Và sau đó, tai nghe so sánh dạng sóng bị nhiễu với tệp gốc để tối ưu hóa chất lượng âm thanh và đảm bảo hạn chế tối đa các tạp âm. Việc xử lý này là nhờ có chip H1 của Apple, cũng cho phép ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri” và ghép nối ngay lập tức với các thiết bị của Apple. Một điều đáng chú ý khác: Beats Pro hỗ trợ tính năng chia sẻ âm thanh được giới thiệu trong iOS 13.1, cho phép người dùng nghe cùng một chương trình âm nhạc hoặc phim / TV với một người khác đeo AirPods hoặc tai nghe Beats khác cung cấp tính năng này.

beats solo proKhông giống như các nhà sản xuất tai nghe khác, Beats không cho phép bạn điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn trên các tai nghe này. Tính nay này chỉ có thể được bật hoặc tắt. Khi chế độ khử tiếng ồn được bật, Solo Pro có thể đạt thời lượng pin lên tới 22 giờ (trên cả iOS và Android). Nếu lhông cần có tính năng khử tiếng ồn, thiết bị này có thể hoạt động tới 40 giờ trong một lần sạc. Thật không may, tai nghe Solo Pro vẫn sạc qua Lightning thay vì USB-C. Chúng vẫn có tính năng Fast Fuel, cung cấp thời lượng pin ba giờ cho một lần sạc trong vòng 10 phút.

Với một lần nhấn khác của nút dưới của tai nghe, người dùng có thể nghe thấy môi trường xung quanh được đưa vào tai nghe một cách rõ ràng – và công ty đã cố gắng làm cho âm thanh đó trở nên tự nhiên nhất có thể. Các chế độ môi trường này đôi khi có thể bị tắt hoặc được xử lý quá mức, nhưng Beats muốn tai nghe của mình phát ra âm thanh chân thật nhất có thể. 

beats solo proBeats cho biết Solo Pro được “xây dựng trên hồ sơ âm thanh từng đoạt giải thưởng của Solo 3 Wireless với nền tảng âm thanh phát triển để tăng hiệu suất”. Thiết bị vẫn có Driver 40 mm, hai micro hoạt động song song với gia tốc kế phát hiện giọng nói, dẫn đến chất lượng cuộc gọi thoại tuyệt vời, vốn là trọng tâm của đối thủ gần đây.