AirPods hiện là chiếc tai nghe dạng earbud tốt nhất không chỉ dành cho iOS mà còn nhiều những thiết bị khác trên thị trường, và sắp tới đây có thể nó sẽ được nâng cấp theo hướng mới đó là dành cho sức khoẻ với cảm biến sinh trắc học.

Với AirPods không hẳn là dành cho tất cả mọi người, bởi vì hình dạng và cách thiết kế của nó, với những người chơi âm thanh hoặc muốn thưởng thức âm nhạc chất lượng cao thường tìm đến dạng tai nghe inear hay dạng nhét trong đưa củ tai vào sâu để cải thiện chất lượng âm thanh, nhưng bằng sáng chế mới của Apple sẽ hiến chiếc AirPods trở nên tốt hơn bởi cảm biến sinh trắc học, đo lường và chuẩn đoán sức khoẻ cũng như là chuẩn đoán luôn cần thay thế chiếc tai nghe nào sắp hư hỏng.

Bằng sáng chế này cho biết, chiếc tai nghe này là dạng đối xứng và nó có thể đeo cho bên trái hoặc phải của người dùng, bên trong tai nghe sẽ có cảm biến đã được thiết lập để xác định các thay đổi hoạt động của người dùng. Cùng đó là một cảm biến sinh trắc học được áp vào phần vành tai, và vì thế nó có thể theo dõi được nhịp tim, đo nhiệt độ cơ thể và có thể là nhiều số liệu liên quan khác.

Tất nhiên mặc dù đây chỉ là một bằng sáng chế nhưng nhìn vào thực tế rằng từ khi ra mắt đến nay AirPods đã có 2 năm chưa được nâng cấp và thay đổi mặc dù có doanh số bán hàng vẫn rất khả quan.

Ming-Chi Kuo với dự đoán của mình, ông cho rằng Apple sẽ ra mắt phiên bản mới của AirPods và năm sau cụ thể là vào đầu năm. AirPods đời 2 nâng cấp sẽ gồm chống ồn chủ động và cho khả năng kháng nước là 2 tính năng sẽ phải có trên những chiếc tai nghe sẽ được ra mắt sau này.