Trang chủTin tứcKhoa học - IoTBảng mạch phát triển MCU 8 bit mới kết nối với mạng...

Tin liên quan

Bảng mạch phát triển MCU 8 bit mới kết nối với mạng IoT băng thông hẹp 5G LTE-M

Các nhà phát triển mạng IoT đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng để triển khai kết nối di động an toàn trong các ứng dụng của họ nhưng phải đối mặt với độ phức tạp trong thiết kế và chi phí triển khai cao. Nhằm đưa ra một giải pháp cho các nhà thiết kế mạng, những người đòi hỏi độ linh hoạt về vị trí, mức tiêu thụ điện năng thấp và tính đơn giản trong triển khai, hôm nay, công ty Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) ) công bố Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ  dựa trên Bộ vi điều khiển (MCU) 8-bit AVR128DB48. Giải pháp này mang đến một nền tảng mạnh mẽ để bắt đầu xây dựng các node cảm biến và thiết bị chấp hành trên mạng IoT băng hẹp 5G.

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ có kích thước nhỏ gọn, và chính điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các nhà phát triển muốn kết nối các thiết bị IoT với mạng 5G. Đây là một tính năng cần thiết cho các thiết bị đang di chuyển hoặc nằm ở vùng xa với nhiều hạn chế về mạng Long Range (LoRa®) hoặc các giải pháp Mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN) khác.

Khách hàng có thể khai thác độ linh hoạt và tính dễ dàng trong thiết kế của dòng MCU 8-bit AVR128DB48 mới nhất, bao gồm cả tính năng bảo mật bằng thiết bị ATECC608 CryptoAuthentication™ của Microchip. Thiết bị ATECC608 có thể được cấu hình một cách dễ dàng để đáp ứng yêu cầu của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn thông qua Công cụ Triển khai IoT của Microchip.

Ông Greg Robinson, phó chủ tịch phụ trách marketing của bộ phận kinh doanh MCU 8-bit của Microchip cho biết: “Microchip tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm MCU 8-bit AVR® để giúp các nhà phát triển triển khai nhiều thiết kế nhúng khác nhau một cách dễ dàng và linh hoạt”. “Khả năng kết nối các thiết bị di động và thiết bị ở xa với mạng băng thông hẹp 5G bằng MCU 8-bit mở ra cơ hội mới cho các thiết bị hoạt động bằng nguồn pin nhờ các đặc điểm chính như mức tiêu thụ năng lượng thấp và các thiết bị ngoại vi analog chất lượng cao.”

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ được cấu hình sẵn để truyền dữ liệu từ các cảm biến nhiệt độ và ánh sáng trên bảng mạch tới môi trường điện toán đám mây, và có thể xem thông tin bằng cổng sandbox của Microchip. Cổng sandbox mang đến cho khách hàng khả năng theo dõi và giám sát thiết bị theo thời gian thực từ một địa điểm ở xa. Chức năng này đáp ứng các yêu cầu cốt lõi của nhiều ứng dụng trong các ngành khác nhau bao gồm nông nghiệp, công nghiệp và năng lượng, cũng như các lĩnh vực tiêu dùng như vận chuyển hàng hóa, hệ thống báo động, tự động hóa tòa nhà và giám sát từ xa.

Để cung cấp giải pháp dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn cho các nhà phát triển trong việc kết nối các thiết bị IoT với mạng 5G bằng MCU AVR128DB48, Microchip đã hợp tác với Sequans để tích hợp thiết bị vô tuyến đơn chip Monarch 2 GM02S được trang bị công nghệ 5G LTE-M và IoT băng hẹp. Microchip cũng hợp tác với Truphone để cung cấp thẻ SIM cho dịch vụ di động để đảm bảo vùng phủ sóng tin cậy trên toàn thế giới.

Ông Didier Dutronc, phó chủ tịch điều hành chiến lược đối tác tại Sequans chia sẻ: “Monarch 2 GM02S là giải pháp LTE-M và IoT băng hẹp sẵn sàng cho 5G trên một chip duy nhất, được chúng tôi thiết kế riêng cho các ứng dụng IoT băng hẹp, bao gồm cảm biến, thiết bị đeo cùng với các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp, dữ liệu thấp khác”. “Thông qua hợp tác với Microchip về bảng mạch di động AVR-IoT, chúng tôi đang đơn giản hóa và hạ thấp chi phí thiết kế thiết bị IoT”.

Ông Steve Alder, Giám đốc phát triển kinh doanh của Truphone cho biết: “Chúng tôi cam kết đổi mới phương thức kết nối của con người, thiết bị và doanh nghiệp thông qua công nghệ SIM nhúng (eSIM) đột phá”. “Việc sở hữu và vận hành tất cả các cấu phần của hệ sinh thái eSIM trong nội bộ cùng với quyền truy cập vào một số lượng lớn các mạng di động có mức tiêu thụ điện năng thấp thông qua một SKU SIM duy nhất sẽ mang đến cho khách hàng của Microchip – những người mong muốn kết nối các thiết bị IoT – một dịch vụ di động đáp ứng yêu cầu tương lai.”

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ là một giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà sản xuất và những người yêu thích công nghệ vì nó phù hợp với kiểu dáng Adafruit Feather. Bảng mạch này có đầu nối Qwiic / Stemma I2C để dễ dàng mở rộng chức năng, tạo ra một lộ trình rõ ràng về sản xuất. Nó cũng tương thích với Arduino® và được hỗ trợ bởi Thư viện Github của Microchip với khả năng cung cấp chức năng cho HTTPS, MQ Telemetry Transport (MQTT), thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp, vv…  

Các công cụ phát triển

Người dùng có thể truy cập Trang sandbox của Microchip để xem hướng dẫn về các bước cần thiết để thiết lập, chạy và kết nối với Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ  (số EV70N78A) có giá 59.99 $. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc mua hàng, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền của Microchip trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Mua hàng và Dịch vụ khách hàng của Microchip: www.microchipDIRECT.com.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh