MSI
Trang chủTin tứcSmart Keyboard Folio của Apple vs các bàn phím thay thế cho...

Tin liên quan

Smart Keyboard Folio của Apple vs các bàn phím thay thế cho iPad: tìm đối thủ xứng đáng

Ngoài việc ra mắt iPad Pro, Apple cũng đã cho ra mắt thêm phụ kiện là Smart Keyboard Folio. 

Apple đã thiết kế Smart Keyboard Folio cho các mẫu iPad Pro 11 và 12,9 inch, mặc dù kết nối tiện lợi, nhưng nó cũng khá đắt tiền và có các phím phẳng mà một số người dùng iPad có thể không thích. May mắn thay, các công ty bên thứ ba như Zagg và Logitech đã đưa ra một số bàn phím iPad Pro thay thế, chúng ta sẽ so sánh Smart Keyboard Folio của Apple với hai lựa chọn thay thế phổ biến nhất hiện tại – Slim Folio Pro đến từ Logitech và Slim Book Go đến từ Zagg.

Đầu tiên là bài thử nghiệm bàn phím dành cho iPad Pro 12,9 inch, cả Logitech và Zagg đều tạo ra các phiên bản cho cả hai mẫu iPad Pro. Phiên bản Slim Book Go của Zagg có giá $99 cho phiên bản 11 inch và $130 cho phiên bản 12,9 inch, trong khi Slim Folio Pro từ Logitech có giá $120 cho phiên bản 11 inch và $130 cho phiên bản 12,9 inch.

Cả 2 tùy chọn thay thế đều rẻ hơn so với bàn phím của Apple, có giá bán $179 đối với phiên bản 11 inch và $199 đối với phiên bản 12,9 inch. Nếu so sánh về độ dày, bàn phím của Apple có phần mỏng hơn nhiều so với các bàn phím của bên thứ ba, một phần là vì số lượng các phím trên bàn phím.

bàn phím Slim Folio Go
Bàn phím Slim Folio Go

Xét về trải nghiệm khi sử dụng, bàn phím Folio của Apple gần như là bằng phẳng, hành trình ngắn hay cảm giác gõ giống như các bàn phím tiêu chuẩn thông thường. Còn đối với bàn phím thay thế của Logitech và Zagg, chúng dày hơn, hành trình phím dài hơn và trải nghiệm tổng thể khi gõ tốt hơn so với Folio của Apple.

Slim Book Go của Zagg được thiết kế để bảo vệ toàn bộ iPad Pro, cung cấp khả năng chống rơi vỡ chắc chắn. Vỏ máy được làm từ nhựa cứng, trong khi bàn phím được làm từ chất liệu có cảm giác vải ở mặt trước và chất liệu nỉ bao quanh các phím. Người dùng có thể tháo nắp bàn phím khỏi vỏ nếu muốn, chỉ để lại ốp trên iPad. Zagg đã để nhiều khoảng trống ở dưới cùng của bàn phím trên Slim Book Go, vì vậy người dùng có thể thoải mái khi sử dụng, nhưng khi sử dụng nó trên đùi, chúng sẽ chao đảo.

bàn phím Slim Folio Go
Bàn phím Slim Folio Go

Riêng với bàn phím của Logitech thì sẽ không bị chao đảo khi sử dụng chúng trên đùi, nhưng bù lại nó lại không có đèn nền để người dùng nhìn thấy khi sử dụng vào ban đêm. Bàn phím Slim Folio Pro này có thể hỗ trợ được hầu hết các loại thiết bị chứ không chỉ riêng iPad. Và sẽ không có chức năng bật /tắt trên bàn phím, người dùng chỉ có thể tắt bàn phím khi tắt iPad. Slim Folio Pro của Logitech không giống như Slim Book Go, tất cả đều là một mảnh mà không có tùy chọn bàn phím có thể tháo rời. Nó có khung cao su dày bảo vệ iPad và một góc nhìn duy nhất để sử dụng trong khi gõ. 

bàn phím Slim Folio Pro
Bàn phím Slim Folio Pro

Cả Slim Folio Pro và Slim Book Go đều mang lại trải nghiệm gõ tốt hơn so với Smart Keyboard Folio cho những người thích phím truyền thống hơn. Cả Slim Book Go và Slim Folio Pro đều kết nối với iPad Pro bằng Bluetooth, biến Smart Keyboard Folio trở thành phụ kiện bàn phím duy nhất sử dụng Smart Connector trên các mẫu iPad Pro mới. Bluetooth không tiện lợi như Smart Connector, nhưng những bàn phím này không cần phải sạc thường xuyên.

bàn phím Slim Folio Pro
Bàn phím Slim Folio Pro

Vì vậy, nếu muốn sử dụng bàn phím mỏng, người dùng nên chọn bàn phím Folio của Apple. Nếu bạn muốn có trải nghiệm gõ tốt nhất gần với máy tính xách tay nhất và không quan tâm đến độ dày, hãy chọn Zagg, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó mỏng hơn một chút với đèn nền và ổn định hơn khi sử dụng trên đùi, hãy chọn Logitech. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn nhiều bàn phím Bluetooth khác với giá bán rẻ hơn nhiều.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnmacrumors

Xem nhanh