Trang chủTin tứcMáy tínhASUS và Intel hợp tác phát triển dòng sản phẩm NUC mới

Tin liên quan

ASUS và Intel hợp tác phát triển dòng sản phẩm NUC mới

Intel chính thức thông báo ký kết một bản thỏa thuận với ASUS, một nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu, để sản xuất, bán và hỗ trợ dòng sản phẩm Intel NUC ( (Next Unit of Compute) từ thế hệ 10 đến 13, và phát triển các thiết kế NUC mới hơn trong tương lai.

Sam Gao, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải pháp Nền tảng Khách hàng Intel bày tỏ

Một ký kết quan trọng: Intel đang thay đổi chiến lược để cho phép các đối tác hệ sinh thái tiếp tục đổi mới và phát triển dòng sản phẩm NUC. Sự chuyên nghiệp và thành quả của ASUS trong việc cung cấp mini PC hàng đầu cho khách hàng làm cho việc thay đổi này là điều kiện lý tưởng để tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và phát triển đối với các sản phẩm NUC.

“Cảm ơn Intel đã tin tưởng chúng tôi để đưa dòng sản phẩm NUC tiến xa hơn. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ nâng cao và đẩy nhanh tầm nhìn của chúng tôi về máy tính mini – mở rộng đáng kể vị trí của chúng tôi trong lĩnh vực AI và AIoT,” Joe Hsieh, Giám đốc điều hành ASUS nói. “Chúng tôi cam kết đảm bảo sự hỗ trợ và dịch vụ tuyệt vời mà khách hàng sử dụng sản phẩm NUC mong đợi.” 

ASUS hiện nay đang cung cấp một hệ sinh thái đầy đủ bao gồm: dòng PN (từ CPU lõi nhỏ Celeron và Pentium: PN41 đến CPU lõi lớn i3-i7), dòng PB (CPU dành cho máy tính để bàn) & IPC bán cấp công nghiệp (PL64) để cung cấp các giải pháp dành cho Doanh nghiệp & SMB, nhà sản xuất, bán lẻ (Digital Signage & Kiosk) cũng như giáo dục.

ASUS cung cấp các dòng máy tính nhỏ gọn điển hình như Mini PC PB63 đa năng được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp đa dạng. Sản phẩm này được trang bị bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 11 với đồ họa Intel Iris® Xe 1 để xử lý các nhiệm vụ thương mại một cách dễ dàng. Mini PC PB63 cũng hỗ trợ RAM DDR4 lên đến 64GB, SSD M.2 PCIe Gen 4×4 lên đến 1TB, cung cấp nhiều cổng kết nối, có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, từ quản lý dữ liệu, trình chiếu, biển quảng cáo cho đến điều khiển máy móc.

Bên cạnh dòng sản phẩm PB63, ASUS còn cung cấp sản phẩm Mini PC PN64 – một máy tính nhỏ gọn, hiệu năng cao và có nhiều tính năng mới nhất. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 13 với đồ họa Intel Iris® Xe*, hỗ trợ RAM DDR5 lên đến 64GB và SSD M.2 PCIe Gen 4 x4. Mini PC PN64 có nhiều cổng kết nối phong phú và hỗ trợ tối đa bốn màn hình cùng lúc với độ phân giải 4K. Sản phẩm cũng được trang bị tính năng chống nhiễu AI hai chiều để cung cấp âm thanh rõ ràng khi giao tiếp trực tuyến.

Ngoài ra, ASUS còn có các dòng sản phẩm như Mini PC PL64 – một thiết bị mini PC nhỏ gọn và mạnh mẽ là một lựa chọn tối ưu mang đến hiệu suất vượt trội và khả năng xử lý đa nhiệm mượt mà. Đồng thời, với đa dạng cổng kết nối và tính năng tiết kiệm năng lượng, sản phẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp muốn có một thiết bị mạnh mẽ và tiện lợi trong không gian hạn chế.

Những bước tiến tiếp theo: Theo thỏa thuận, ASUS sẽ nhận được giấy phép để sử dụng các thiết kế dòng sản phẩm NUC của Intel, cho phép họ sản xuất và bán các sản phẩm NUC thế hệ 10 đến 13 và phát triển các thiết kế mới trong tương lai. Điều này sẽ giúp ASUS cung cấp liên tục sản phẩm và hỗ trợ cho khách hàng sử dụng NUC của Intel. ASUS sẽ thành lập một đơn vị kinh doanh mới mang tên ASUS NUC BU.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác