Trang chủSự kiệnASUS/ROG dẫn đầu thế giới về thị phần laptop game thủ

ASUS/ROG dẫn đầu thế giới về thị phần laptop game thủ

Các dòng máy laptop ASUS và ROG hiện đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới với thị phần chiếm đến 40% toàn cầu, cao hơn cả ba hãng đối thủ tiếp theo cộng lại bao gồm MSI 11%, HP 10%, Lenovo 13%, Acer 12%, các hãng khác 14%.

Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng nghiên cứu thị trường độc lập GfK cho biết các laptop chơi game ROG và ASUS hiện đang chiếm ưu thế tuyệt đối ở phân khúc các laptop có card đồ họa rời NVIDIA GTX năm thứ hai liên tiếp. Đặc biệt là ở các khu vực như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Phi và châu Á-Thái Bình Dương có sự gia tăng về doanh số so với cùng kỳ năm trước.

ASUS/ROG dẫn đầu thế giới về thị phần laptop game thủ

“Những kết quả ấn tượng này đã cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của ASUS trong thị phần phần cứng chơi game đỉnh cao,” ông Rex Lee, Tổng giám đốc thương mại mảng Thiết bị di động và Laptop của ASUS cho biết, “Chúng tôi nhắm đến các đối tượng người dùng game thủ khắp nơi trên thế giới với mong muốn mang đến trải nghiệm chơi game đỉnh cao và tuyệt vời nhất dành cho họ.”

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể nắm được 50% thị phần laptop chơi game trong 6 tháng tiếp theo của năm 2016, và tiếp tục là người đi đầu ở thị trường này,” ông Lee nói.

1470825258888

Trong khi đó, một bản báo cáo khác từ hãng nghiên cứu Newzoo cho biết ASUS và ROG hiện là thương hiệu có độ nhận biết cao nhất tại Mỹ, số liệu từ bản báo cáo này dựa trên lượng người dùng sử dụng phần mềm Overwolf – nền tảng dành cho các game thủ với số lượng người dùng lên đến 12 triệu – đóng vai trò là một phần trong bộ công cụ theo dõi phần cứng PC của Newzoo vốn có mặt trên hơn 40 quốc gia.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan