Apple Watch Series 5 được ra mắt vào tuần rồi dường như chỉ khác biệt ở Series 4 về các phiên bản chất liệu mới, cũng như hỗ trợ thêm tính năng hiển thị Always-on Display. Trong sự kiện, Apple cũng không hề nhắc gì đến hiệu năng thiết bị và thực tế chính xác là như vậy. Series 4 và Series 5 không khác biệt gì về hiệu năng.

Mặc dù theo thông tin về Apple Watch Series 5, smartwatch mới của Apple sẽ dùng bộ xử lý S5 64-bit dual-core thế hệ mới, chip xử lý này bao gồm cả công nghệ LTPO sử dụng cho màn hình có thể hiển thị Always-on trên Series 5.

Theo developer Steve Troughton-Smith đề cập trên Twitter là Apple Watch Series 4 và Series 5 có bộ vi xử lý như nhau, thông tin đã được anh tìm thấy trên bản Xcode mới nhất. Trên trang chủ, Apple cũng chỉ nói bộ xử lý S5 có tốc độ nhanh gấp đôi so với S3. Khác biệt duy nhất giữa Series 4 và Series 5 là Apple tăng dung lượng bộ nhớ lên 32GB cho Apple Watch Series 5.

Đây dường như không phải là điều bất ngờ vì các rò rỉ trước đây về Apple Watch Series 5 gần như chỉ lộ về khung gốm và titan. Apple dường như không định hướng người dùng phải thay thế Apple Watch hằng năm mà hãng muốn hướng Apple Watch tới nhiều người dùng mới hơn. Theo CNBC, có tới 70% người dùng lần đầu tiên mua Apple Watch.