Trang chủTin tứcApple Watch Series 3: Chỉ là tin đồn?

Apple Watch Series 3: Chỉ là tin đồn?

Vẫn có những thông tin cho thấy rằng  Apple Watch 3 sẽ ra mắt vào năm 2017

Apple Watch là chiếc smartwatch bán chạy nhất mọi thời đại, nó chắc chắn là một sản phẩm tuyệt vời và dĩ nhiên luôn có chỗ cho sự cải tiến. Dẫu rằng sự cải tiến từ Apple Watch 2 đã làm hài lòng kha khá các tín đồ công nghệ, vì nó thực sự “cải tiến” so với đà anh của nó. Nhưng có vẻ đâu lại vào đó khi công nghệ phát triển quá chóng mặt khiến cho các Fan táo của chúng ta không còn biết bám líu vào đâu và rồi, đây ắt hẳn là một vấn đề chắc chắn phải đề cập tới. Câu trả lời là “Apple Watch 3”, họ muốn thấy nhiều hơn.
Nhưng sự ra mắt của Apple Watch 3 chính xác sẽ mang lại những điều mới mẻ gì? Theo như chúng ta biết thì đây là một thiết bị được xây dựng bởi một quá trình vô cùng thú vị và dưới đấy là tất cả những gì chúng ta biết về nó cho đến nay.

Release date (Ngày phát hành)

Khi nào thì chiếc đồng hồ mới của Apple được ra mắt? Hai model trước đó đã ra mắt vào những thời điểm khác nhau, vì vậy không có chính xác một lịch ra mắt nào cho Apple Watch cả, có lẽ đây là một trong những chi tiết khiến cho thương hiệu táo này trở nên quyến rũ. Tuy nhiên, các nguồn tin tiếp tục cho thấy Apple Watch 3 sẽ xuất hiện vào năm 2017. Được che giấu sau một bản báo cáo được công bố bởi DigiTimes – có thể sẽ bị hit-or-miss khi nói đây chỉ là tin đồn – nơi mà các nhà sản xuất của Quanta đang thảo luận về tình hình tài chính và họ nói Watch 3 sẽ được đề cập đến vào 2017. DigiTimes đã đề xuất trước đây – từ tháng 1 – Watch 3 sẽ đến trong quý thứ ba của năm 2017.

Apple Watch Series 3: Chỉ là tin đồn?

Nếu Watch 3 ra mắt trong năm nay, nó có thể là một phần của những gì được đồn đại, là một sự kiện mùa thu đóng gói, nơi chúng tôi mong đợi để xem iPhone 7S, 7S Plus, và ấn bản kỷ niệm iPhone8 / iPhone X. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây chúng tôi đã được biết rằng khi iPhone 8 sản xuất đã gây ra một sự khó khăn đặc biệt đối với Apple. Những tin đồn mới nhất cho thấy thiết bị này có thể bỏ lỡ mục tiêu ra mắt tháng 9. Trong trường hợp đó, bộ sưu tập Watch 3 có thể xuất hiện vào cuối mùa thu, hoặc cuối cùng cũng được tung ra vào đầu năm 2018.

Điều này thực sự có thể xảy ra. Chỉ có hai lần ra mắt của Apple Watch – bản đầu vào mùa xuân năm 2015 và model Watch 2 vào mùa thu năm 2016. Apple có thể lựa chọn một doanh thu khác trong một năm rưỡi, có nghĩa là Apple Watch 3 có thể đến vào mùa xuân năm 2018.

Nhưng hãy khoan bàn đến ngày ra mắt, vì dù sao Apple cũng bắt các Fan phải chờ chờ… và đợi mà.

Sensors (Cảm biến)

Theo một báo cáo từ BGR, Apple Watch mới có thể giám sát mức độ đường trong máu, và các báo cáo mới cho thấy CEO Apple Tim Cook Đang thử nghiệm các phụ kiện cá nhân mới. Theo báo cáo của CNBC, cho thấy đó là máy theo dõi glucozo trong máu. Cook đã được phát hiện trong cơ sở của Apple, ông mặc một thiết bị thử nghiệm, và trong khi hiện tại vẫn không rõ thiết bị đó được phát triển bởi Apple hay một công ty y tế nào khác.

Apple đã từng quan tâm đến việc giúp đỡ để giải quyết bệnh đái tháo đường một thời gian và tính năng theo dõi glucozo có thể là một hướng thay đổi cho bệnh tiểu đường. Khoảng 30 triệu người ở Hoa Kỳ bị bệnh tiểu đường. Nước ta thì khoảng 4 triệu người cho tới năm 2017.

Hiện tại, cách duy nhất để theo dõi lượng đường trong máu là lấy mẫu máu. Theo báo cáo, giám sát glucozo của Apple Watch sẽ không cần đến như vậy hay tương tự một cách nào khác.

Smart bands

Apple Watch Series 3: Chỉ là tin đồn?

Apple có thể giới thiệu một loạt các chức năng mới với Apple Watch 3 thông qua một loạt các “Smart bands” có thể hoán đổi cho nhau, và sẽ thêm các chức năng khác nhau vào Apple Watch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều đó sẽ cho Apple Watch có một thiết kế modul và cho phép người dùng thêm các tính năng mà không phải trả một khoản phí lớn cho Apple Watch. Có thể hệ thống giám sát glucoze sẽ được giới thiệu như là một Smart bands chứ không phải là chức năng chính của Apple Watch.

A SIM card and LTE (Thẻ SIM và LTE)

Apple Watch Series 3 có thể là lần đầu tiên trong danh mục đầu tư của Apple hỗ trợ kết nối LTE, mặc dù tin đồn về tính năng như vậy đã lan rộng từ phiên bản đầu tiên, cho thấy đó là điều mà Apple thường thử nghiệm trước khi ra mắt.

Vào cuối tháng 3 năm 2017, một nhà phân tích từ Susquehanna Financial Group đã công bố những phát hiện từ một chuyến đi thu thập dữ liệu tới châu Á và tuyên bố “một số bên” cho biết Apple Watch mới sẽ có một khe cắm thẻ SIM và hỗ trợ kết nối LTE. Nhà phân tích đã gặp gỡ với Qualcomm và Broadcom và một số khác trong chuyến đi của mình. Ngoài ra, Apple có thể đang nghiên cứu một chip LTE công suất thấp để sử dụng trong Apple Watch 3 đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin không bị ảnh hưởng.

Điều này nghe rất phù hợp với một báo cáo trước của Bloomberg, báo cáo cho biết các kỹ sư của công ty đã không thể hoàn thành thiết kế di động cho Apple Watch mà không ảnh hưởng đến pin và được cho là đã đầu tư vào “các chip dữ liệu di động năng lượng thấp.”

Việc bổ sung LTE có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ Apple Watch, và nhà phân tích Susquehanna nói rằng Apple sẽ đẩy AirPods không dây của mình làm sản phẩm đồng hành lý tưởng cho việc này. 

Display (Màn hình) 

Apple Watch  3 sẽ không sử dụng cùng một màn hình cảm ứng như các phiên bản trước của nó. Theo DigiTimes, Apple sẽ cung cấp màn hình cảm ứng điện dung Biel Crystal hoặc General Interface Solutions.
Lý do: Apple không hài lòng với năng suất của nhà sản xuất kính hiện tại, TPK. Công ty này đã không thể sản xuất kính thương hiệu riêng của Apple Watch ở mức độ quy mô, được báo cáo vấn đề là do bề mặt cong của smartwatch.
Hơn nữa, một báo cáo mới cho thấy rằng Apple sẽ không sử dụng màn hình OLED trong Apple Watch 3. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng một công nghệ hiển thị mới gọi là vi-LED. Trở lại năm 2014, Apple mua lại LuxVue, một công ty chuyên về công nghệ, và bây giờ thì dường như iEmpire đang tận dụng công ty này để đưa màn hình vi LED tới thị trường.

Nó chắc chắn sẽ là một trong những vị trí cho Apple để bắt đầu thử nghiệm công nghệ vi LED trong phần cứng, với những thiết kế tinh xảo hơn. Tóm lại, như Apple Insider chỉ ra, việc sản xuất các bảng mạch này khá khó khăn, và do đó, nó có thể chưa sẵn sàng cho nhiều ứng dụng. Điều đó nói rằng, màn hình nhỏ hơn của thiết bị mặc đeo tay của Apple là một trong những ứng viên lý tưởng để thử nghiệm.

Apple đã cùng một lúc hoặc một lần nữa đưa máy ảnh vào chiếc Watch 2 cho FaceTime, nhưng cuối cùng đã quyết định bác bỏ nó. Với thế hệ tiếp theo, nhiều người đã giả định một máy ảnh có thể xuất hiện, mặc dù chúng tôi đã không nhận được bất kỳ báo cáo cho thấy Apple sẽ quay lại quyết đinh đó.

Design (Thiết kế)

Nhiều người đang hy vọng rằng Apple Watch  3 sẽ có một thiết kế hoàn toàn khác biệt, nó như là một cái gì đó có thể thỏa mãn sự kỳ vọng của họ. Theo một báo cáo từ DigiTimes, được công bố trên Tạp chí Economic Daily News của Trung Quốc, thiết kế tổng thể của Apple Watch thứ ba vẫn giữ nguyên, mặc dù nó sẽ bao gồm một vài tính năng mới.

Apple Watch Series 3: Chỉ là tin đồn?Điều đó có nghĩa là những người mong đợi một chiếc đồng hồ Apple Watch “Kiểu mới” có thể phải đợi lâu hơn một chút, nếu như mọi người đã quyết định xả láng. Thực sự không muốn thừa nhận, nhưung khi những smartphone thông minh đã trở nên khá phổ biến trong thị trường Android Wear, thì Apple Watch đã bị mắc kẹt với một yếu tố hình thức bốn góc.

Battery

Báo cáo DigiTimes cũng đề cập đến hai cải tiến quan trọng đối với Apple Watch 3: Tuổi thọ pin và hiệu năng. Apple Watch chưa bao giờ là một người có kinh nghiệm và nó luôn phải chịu đựng các vấn đề về tuổi thọ pin, do đó những cải tiến trong những lĩnh vực này sẽ được hoan nghênh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, pin của Apple Watch 2 thường có thể kéo dài khoảng hai ngày hoặc nhiều hơn – vì vậy nếu Apple tập trung chủ yếu vào pin cho 3, có thể nó cũng giới thiệu các tính năng mới có thể khiến lượng pin lớn hơn.

Câu chuyện có tên Quanta Computer dựa trên Đài Loan là một trong những đối tác sản xuất cho bộ sưu tập Apple Watch 3. Mục tiêu của Quanta,  trước hết là để cải thiện tuổi thọ pin, vì các khía cạnh khác của thiết bị có thể không nhận được cùng một sự quan tâm. Và đúng như nhận định của họ, chúng ta hoàn toàn đồng ý với nó.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan