Trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có một con chip hoàn toàn mới từ Apple đó là U1, mặc dù không nói trong sự kiện nhưng Apple cũng đã có chút diễn giải tại thông tin chi tiết về chiếc iPhone mới, hãy tìm hiểu xem khả năng của U1 là gì.

Kí tự “U” trong U1 tượng trưng cho “ultra-wideband”, con chip với công nghệ của Apple được tích hợp bên trong mang lại khả năng định vị/xác định vị trí cho điện thoại và nhiều các thiết bị khác bao gồm cả phụ kiện. Con chip U1 sẽ là tương lai dành cho các iPhone với khả năng định vị tốt hơn và kết nối với các con chip U1 khác để nhận diện một cách chính xác và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Là công nghệ có nhiều tương đồng với Bluetooth Low Energy vì nó cũng sử dụng ít năng lượng, với sóng radio tầm gần và truyền tải dữ liệu không dây. Nhưng bây giờ nó là một chip chuyên dụng hẳn hoi trên các điện thoại iPhone 11 mới của Apple và nó mang lại lợi ích nhiều hơn như khả năng nhận diện được cải thiện và độ chính xác cao hơn so với các thiết bị thiếu đi U1.

U1 cũng thuộc đại gia đình chip của Apple như là W1 và H1 trên Apple AirPods, 2 con chip này được trang bị trên các tai nghe không dây hoàn toàn để kiểm soát kết nối Bluetooth trên các thiết bị iOS và giờ đây với U1 giúp tăng khả năng nhận diện, tăng mức độ ổn định trong hệ sinh thái của Apple với các phần cứng liên quan – liên tục được bổ sung giúp các thiết bị gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết, và cái người dùng dễ dàng thấy được nhất đó là sự ổn định từ phần cứng cho đến phần mềm.

U1 không được Apple diễn giải trên sân khấu chính của sự kiện nhưng trong quảng cáo của iPhone 11 phần nào đó đưa ra được khả năng của U1 là một nền tảng định vị mới của AirDrop không chỉ là điện thoại mà còn là các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng hằng ngày và chia sẻ nội dung với nó. Có thể đây sẽ là bước đệm để Apple gia nhập thị trường của các thiết bị kết nối tầm gần, như là máy in chẳng hạn chia sẻ các tệp và in nhanh với AirDrop tại sao không chứ?

Hoặc là Apple Tag mà tưởng chừng đã được Apple ra mắt tại sự kiện nhưng rốt cuộc lại thiếu bóng, với U1 thì Apple Tag có vẻ như là phù hợp nhất và dễ dàng tận dụng nhất để xác định được chìa khoá, ví tiền hoặc bất kì đồ vật nào bạn trang bị chiếc Tag. Vì sự kiện của iPhone đã thiếu vắng nhưng các fan của Apple vẫn hi vọng về sự kiện vào tháng 10 dành cho chiếc iPad của Apple với nhiều khả năng là U1 sẽ được ‘phổ cập’ lên iPad trong thời gian sớm nhất, để sớm mở rộng hơn hệ sinh thái các sản phẩm của Apple trong tương lai gần.