Apple đã chiêu mộ thành công cựu Phó Giám đốc kỹ thuật của Tesla, Steve MacManus, để hỗ trợ phát triển dự án xe tự lái của mình.

Apple đã lên kế hoạch cho những chiếc xe tự lái, và họ đang có những động thái để đảm bảo có đúng người biến kiến hoạch của mình thành hiện thực. Apple đã “thu hút” được một tên tuổi lớn từ đối thủ tiềm năng của mình, với Steve MacManus, cựu Phó Giám đốc Kỹ thuật tại Tesla, gia nhập công ty.

MacManus chịu trách nhiệm về kỹ thuật nội thất của xe Tesla và cũng đã làm việc cho các công ty lớn khác trong ngành công nghiệp ô tô như Aston Martin, Jaguar và Bentley & Land Rover. Ông hiện là Giám đốc cấp cao của Apple. Động thái này được Bloomberg nhấn mạnh và được xác nhận trên hồ sơ LinkedIn của MacManus.

apple phát triển xe tự láiApple từ lâu đã được đồn đại sẽ phát triển chiếc xe tự hành của riêng mình như là một phần của dự án xe điện Project Titan. Công ty đã hoạt động trong lĩnh vực ô tô thời gian gần đây, mua lại công ty startup xe tự lái “drive.ai” vào tháng trước. Thuê MacManus có thể là một dấu hiệu cho thấy Apple dự định thiết kế chiếc xe của riêng họ trong tương lai, hoặc có thể là công ty dự định sẽ áp dụng các kỹ năng thiết kế của MacManus cho các sản phẩm khác của Apple.

Mặc dù thường có sự trao đổi kỹ sư giữa Apple và Tesla, việc tuyển dụng ở cấp điều hành này khiến các nhà phân tích tự hỏi liệu các công ty có thể có kế hoạch cho một loại dự án chung nào đó hay không. Hai giám đốc điều hành khác đã chuyển từ Tesla sang Apple trong năm ngoái – Michael Schwekutsch, cựu giám đốc hệ thống truyền động điện và Doug Field, cựu phó giám đốc kỹ thuật cao cấp.