Trang chủTin tứcApple “thách” hacker với tiền thưởng 200.000$

Tin liên quan

Apple “thách” hacker với tiền thưởng 200.000$

Apple thách hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật với mức tiền thưởng khổng lồ.

Thông thường nếu bạn hack vào Apple và bị bắt, bạn sẽ đối mặt với án tù và phải bồi thường công ty một khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng hôm nay Apple đã tổ chức một chương trình nhằm giúp họ tìm ra những lỗ hổng mới trong phần mềm, bao gồm cả iOS. Những người phát hiện ra lỗi sẽ được nhận một phần thưởng lên tới $ 200,000 từ công ty công nghệ hàng đầu thế giới này.

Apple “thách” hacker với tiền thưởng 200.000$

Trưởng bộ phận an ninh Ivan Krstic công bố chương trình trên trong một hội thảo của ông tại Hội nghị an ninh mạng Black Hat ở Las Vegas. Để có được phần thưởng $200,000, các Hacker phải chứng minh rằng lỗi mà họ phát hiện sẽ mở ra một lối vào và cho phép họ và những người khác có quyền truy cập vào các thiết bị của Apple như iPhone hay iPad. Không phải tất cả các hacker đều có thể tham gia vào chương trình này (diễn ra vào tháng tới). Đó là các nhà nghiên cứu bảo mật mà Apple đã từng làm việc trong quá khứ mới được cho phép để hack. Tuy nhiên, Apple đã cho biết nếu một người nào đó ngoài nhóm phát hiện ra một lỗ hổng quan trọng, họ sẽ xem xét tặng thưởng cho người đó.

Apple hy vọng rằng với chương trình này, họ có cơ hội để tìm và loại bỏ các lỗ hổng trước khi bị tấn công bởi những hacker khác, những người sẵn sàng bán những phát hiện của mình cho người trả giá cao nhất. Tuy nhiên, Apple cần phải rất thận trọng bởi ngay cả với mức tiền rất cao là $200,000 thì không chắc rằng đó đã là mức giá cao nhất.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác