Tại sự kiện WDC hôm qua Apple vừa giới thiệu Foundation – loạt phim khoa học viễn tưởng mới sẽ đến với Apple TV + vào năm 2021.

Dựa trên series sách nổi tiếng cùng tên của Isaac Asimov, Foundation theo chân một nhóm người lưu vong tìm cách để cứu đế chế Galactic khỏi sự diệt vong. Foundation đã được Apple công bố vào năm 2018 tuy nhiên phải tạm dừng sản xuất vào đầu năm nay vì đại dịch COVID-19.

Dịch vụ Apple TV Plus mới chỉ vừa ra mắt 6 tháng nhưng cũng đã có một số thành công ban đầu với The Morning Show. Apple đã cam kết sẽ đưa những tài năng xuất sắc nhất của Hollywood vào danh sách chương trình gốc của mình, đồng thời mua lại những bộ phim tên tuổi lớn như Greyhound của Tom Hanks.

Apple gần đây cũng có một sự thay đổi trong chiến lược khi mua lại toàn bộ series Fraggle Rock đánh dấu lần đầu tiên Apple mua lại nội dụng được cấp phép (licensed content). 

Rõ ràng Apple TV Plus vẫn là một thành phần lớn trong tổng thể kinh tế dịch vụ của Apple. Apple TV Plus tồng tại cùng với các dịch vụ khác như Apple Music và Apple Arcade. Trong bài thuyết trình tại WDC hôm qua Apple cho biết vẫn đang lên kế hoạch sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Apple TV Plus hiện đang có giá 119,000VND/ tháng. Ngoài ra những khách hàng mua sản phẩm mới từ Apple sẽ được tặng 1 năm sử dụng miễn phí Apple TV Plus. Dịch vụ cũng sẽ cho người dùng thời gian dùng thử miễn phí 7 ngày khi đăng ký.