Trong bản cập nhật iOS 12.3 vừa được phát hành hôm qua, Apple đã tiếp tục “tìm thêm cách” để ngăn chặn iPhone Lock có thể hoạt động được bằng cách chính thức ngăn chặn những chiếc iPhone này nhập mã ICCD để kích hoạt sóng được thông qua ‘Sim ghép’. 

Bằng cách này, bên cạnh hành động ‘truy quét’ liên tục các mã ICCD gần đây thì với cách ngăn chặn nhập ICCD mới, có lẽ số phận những chiếc iPhone Lock đang đi vào ngõ cụt.

Hiện tại trên các cộng đồng iPhone Lock có chia sẻ, cách để có thể nhập ICCD mới hiện tại cho các iPhone Lock là thông qua một iPhone quốc tế, dường như mọi thứ đang trở nên rườm rà và khó khăn hơn cho những ai đang dùng iPhone Lock mà không có nhiều kinh nghiệm khi đã cập nhật lên iOS 12.3

Năm 2017-2018, iPhone Lock tại Việt Nam luôn là một lựa chọn giá hấp dẫn hơn so với những phiên bản iPhone quốc tế vì việc kích hoạt sóng điện thoại thông qua Sim ghép còn khá dễ dàng. Tuy nhiên thì kể từ iOS 12 và cuối 2018, Apple đang cố gắng loại bỏ những chiếc iPhone Lock này bằng nhiều cách.