Apple đã chi khoảng 250 triệu USD cho đối tác sản xuất kính Corning, theo công bố mới nhất được đưa ra bởi chính Apple.

nhà sản xuất kính của AppleApple đã tuyên bố rằng họ đầu tư 250 triệu USD vào nhà cung cấp kính hiển thị Corning. Khoản tiền này sẽ giúp Corning phát triển công nghệ kính “đặc biệt dành cho Apple”, bao gồm cả “công nghệ tiên tiến” các quy trình, thiết bị và vật liệu thủy tinh không thể thiếu trong việc cung cấp các thiết bị tiêu dùng thế hệ tiếp theo”, Apple cho biết. Điều đó bao gồm các loại kính mới cho iPhone, Watch và iPad. Số tiền này sẽ đến từ Quỹ sản xuất tiên tiến của Apple nhằm mục đích thúc đẩy việc làm và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Apple từ lâu đã gắn bó chặt chẽ với Corning xem như là nhà cung cấp kính chính cho sản phẩm của mình. Apple đã quảng bá rầm rộ sự bền bỉ của iPhone 11 Pro với video quảng cáo mới nhất. iPhone 11 có mặt kính cứng nhất từng có trên điện thoại thông minh, cũng như mặt sau được gia công từ một miếng kính duy nhất cho phép sạc không dây.

Apple lưu ý rằng kể từ khi iPhone ra mắt năm 2007, họ đã chi gần 3 tỷ USD cho đối tác Corning trong việc sản xuất kính tích hợp trên iPhone, Apple Watch và iPad. Khoản đầu tư này cũng hỗ trợ 1,000 công việc Corning dành riêng cho Apple.